ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

โครงกระดูกในตู้ ที่ระลึกเนื่องในงานครบรอบวันเกิด 80 ปี พลตรี ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช

SOLD OUT
฿125.00
สำนักพิมพ์ สยามรัฐ พิมพ์เป็นที่ระลึกเนื่องในงานครบรอบวันเกิด 80 ปี พลตรี หม่อมราชวงศ์ คึกฤทธิ์ ปราโมช วันที่ 20 เมษายน พ.ศ.2534
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกในโอกาสต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 057000

รายละเอียดสินค้า โครงกระดูกในตู้ ที่ระลึกเนื่องในงานครบรอบวันเกิด 80 ปี พลตรี ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช

SKU:57000

ผลงานของ พลตรี ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช

-ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์ ประจำ พ.ศ. 2528 (ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์คนแรกของประเทศไทย)

-บุคคลสำคัญของโลก ใน 4 สาขา ได้แก่ การศึกษา วัฒนธรรม สังคมศาสตร์ และสื่อสารมวลชน ของ องค์การยูเนสโก

ประเภทปก อ่อน

กระดาษ ปอนด์

พิมพ์ครั้งที่ 2

ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2534

สำนักพิมพ์ สยามรัฐ พิมพ์เป็นที่ระลึกเนื่องในงานครบรอบวันเกิด 80 ปี พลตรี หม่อมราชวงศ์ คึกฤทธิ์ ปราโมช วันที่ 20 เมษายน พ.ศ.2534

จำนวนหน้า 89 หน้า

ขนาด 155x255 มม.

สภาพหนังสือ:ปกมีรอยกระแทก ถลอก ยับ ขอบล่างมีรอยแหว่งเล็กน้อย ตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย

รายละเอียดเพิ่มเติม:

..ตามธรรมเนียมฝรั่งนั้น หากมีคนในตระกูลที่มีประวัติที่ไม่งดงามนัก ก็มักจะปกปิดไม่บอกให้ใครรู้เช่นเดียวกัน และคนในตระกูลที่ปกปิดไว้นี้ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Skeleton in the Cupboard แปลว่า โครงกระดูกในตู้ ถึงแม้ว่าหนังสือเล่มนี้จะเป็นการเล่าถึงเรื่องที่มีทั้งดีทั้งเสีย มิได้พรรณนาแต่ความไม่ดีหรือทางเสียแต่อย่างเดียว แต่ก็เห็นว่ามี "โครงกระดูกในตู้" หลายโครงที่น่าจะนำออกมานอกตู้ให้ลูกหลานได้รู้จักไว้ จึงขอเรียกชื่อหนังสือเล่มนี้ว่า โครงกระดูกในตู้ อนึ่ง การเขียนหนังสือเรื่องนี้ได้เขียนเป็นทำนองให้ลูกหลานฟัง จึงจะใช้สำนวนโวหารอย่างนั้น ไม่ถือว่าเป็นหนังสือประวัติศาสตร์....บางส่วนจากคำนำของผู้เขียน เมื่อคราวพิมพ์ครั้งแรก พ.ศ.2514 เมื่อคราวอายุครบ 60 ปีของผู้เขียน