ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ฟรอยด์ และพัฒนาการของจิตวิเคราะห์:จากความฝันสู่ทฤษฎีสังคม


SOLD OUT
เป็นหนังสือตำราที่ได้รับรางวัล โครงการส่งเสริมการสร้างตำรา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และรางวัลมูลนิธิโดโยโต้ประเทศไทย (TTF AWARD) ผลงานของ ศาสตราจารย์ ดร.ยศ สันตสมบัติ ปกอ่อน กระดาษปอนด์ พิมพ์ครั้งที่ 2 พ
เหลือ 0 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : -หนังสือรางวัลอื่น ๆ
  • รหัสสินค้า : 005406

รายละเอียดสินค้า ฟรอยด์ และพัฒนาการของจิตวิเคราะห์:จากความฝันสู่ทฤษฎีสังคม

เป็นหนังสือตำราที่ได้รับรางวัล โครงการส่งเสริมการสร้างตำรา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และรางวัลมูลนิธิโดโยโต้ประเทศไทย (TTF AWARD) ผลงานของ ศาสตราจารย์ ดร.ยศ สันตสมบัติ ปกอ่อน กระดาษปอนด์ พิมพ์ครั้งที่ 2 พ.ศ.2538 สนพ.มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หนา 146 หน้า

***ปกถลอกเล็กน้อย***

"..เป็นความพยายามที่จะนำเสนอทฤษฎีจิตวิเคราะห์ของฟรอยด์ในรูปแบบที่เป็นทฤษฎีสังคม หนังสือเล่มนี้เสนอว่านับตั้งแต่ที่ฟรอยด์เขียน Imterpretation of Dreams หรือ การแปลความฝัน เสร็จสิ้นลง เมื่อปี ค.ศ.1899 เป็นต้นมา งานเขียนชิ้นสำคัญๆของฟรอยด์แทบทุกชิ้นไม่ว่าจะเป็น Totem and Tubbo (1913), Group Psychology and the Analysis of the Ego (1921), The Future of and Illusion (1927) , Civilization and Its Discontents (1930) ไปจนถึง Moses and Monotheism (1939) ผลงานเหล่านี้ทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นความพยายามของฟรอยด์ที่ได้นำเอาทฤษฎีจิตวิเคราะห์ของท่านมาเป็นพื้นฐานในการสร้างทฤษฎีสังคมเพื่ออธิบายลักษณะปรากฎการณ์ และพัฒนาการทางสังคมวัฒนธรรมในแง่มุมที่แตกต่างกันออกไป
ในงานเขียนเหล่านี้เราสามารถค้นพบจินตนาการที่กว้างไกลและความกล้าหาญของฟรอยด์ที่พยายามเชื่อมโยงประสบการณ์ส่วนตัว และสิ่งที่ท่านค้นพบจากการรักษาผู้ป่วยไปสู่การอธิบายปรากฎการณ์ทางสังคมวัฒณธรรม หนังสือเล่มนี้เสนอว่า ทฤษฎีจิตวิเคราะห์ของฟรอยด์นั้น แท้ที่จริงแล้วก็คือทฤษฎีสังคม และการตีความของนักจิตวิเคราะห์และนักสังคมศาสตร์รุ่นต่อ ๆ มาบางท่านที่ได้นำเอาทฤษฎีของฟรอยด์ มาเป็นพื้นฐานในการสร้างกรอบทฤษฎีสังคมในรูปแบบใหม่ที่ได้ตอกย้ำความเป็นจริงข้อนี้..."