ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ประวัติเครื่องดนตรีไทย , ตำนานการผสมวงมโหรี ปี่พทาย์ และเครื่องสาย อนุสรณ์ หลวงไพเราะเสียงซอ (อุ่น

SOLD OUT
฿300.00
หลวงไพเราะเสียงซอ (อุ่น ดูรยะชีวิน พ.ศ.2435-2518) สมรสกับ นางนวม และ ม.จ.หญิงกริณานฤมล สุริยง อดีตนักสีซอประจำวงหลวงสมัยรัชกาลที่6-7 , ครูสอนประจำ ณ วิทยาลัยนาฏศิลป
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกงานพระบรมศพ , พระศพ , ศพบุคคลต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 056025

รายละเอียดสินค้า ประวัติเครื่องดนตรีไทย , ตำนานการผสมวงมโหรี ปี่พทาย์ และเครื่องสาย อนุสรณ์ หลวงไพเราะเสียงซอ (อุ่น

ผลงานของ ธนิต อยู่โพธิ์
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ -
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2520
พิมพ์แจกเป็นบรรณาการเนื่องในงานพระราชทานเพลิงศพ หลวงไพเราะเสียงซอ (อุ่น ดูรยะชีวิน 23 พ.ย. 2435-13 ส.ค. 2518) เกิดที่ ต.บ้านหน้าไม้ อ.เสนา จ.อยุธยา บุตร นายพะยอม - นางเทียบ สมรสกับ นางนวม และ ม.จ.หญิงกริณานฤมล สุริยง อดีตนักสีซอประจำวงหลวงสมัยรัชกาลที่6-7 , ครูสอนประจำ ณ วิทยาลัยนาฏศิลป กรมศิลปากร  ณ เมรุวัดเทพศิรินทราวาส วันที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2520
จำนวนหน้า 172 หน้า
ขนาด 190x265 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีรอยเปื้อน ถลอก  มีรอยบิ่นแหว่งตามขอบและมุม ตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย มีตรายางชื่อเจ้าของเดิมประทับ , กระดาษเหลืองตามขอบ , สันหนังสือเหลือง มีรอยเปื้อน และเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ภายในเล่มประกอบด้วยเรื่อง
1.ประวัติของหลวงไพเราะเสียงซอ (อุ่น ดูรยะชีวิน) เป็นประวัติที่เขียนเล่าโดย ครูมนตรี ตราโมท ทำให้ได้ทราบเรื่องราวของนักดนตรีไทยสมัยปลายรัชกาลที่ 5-7 ได้อย่างละเอียดละออยิ่ง
2.ประวัติเครื่องดนตรีไทย ผลงานของ นายธนิต อยู่โพธิ์
3.ตำนานการผสมวงมโหรี ปี่พทาย์ และเครื่องสาย ผลงานของ นายธนิต อยู่โพธิ์
4.ราชทินนามนักดนตรีไทย
5.โรคติด โดย พระยาบำรุงราชบริพาร (เสมียน สุนทรเวช-บิดานายสมัคร สุนทรเวช อดีตนายกรัฐมนตรี) เป็นเกร็ดเรื่องเล่าของมหาดเล็กในสมัยรัชกาลที่ 6 ที่น่าสนใจอย่างยิ่ง