ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

สารานุกรมสมุนไพร เล่ม 5 สมุนไพรพื้นบ้านอีสาน

฿800.00 ฿300
รวบรวมสุนไพรจำนวน 154 ชนิด ที่ได้จากการสำรวจในพื้นที่จังหวัด อุบลราชธานี ศรีสะเกษ สุรินทร์ บุรีรัมย์ นครราชสีมา ชัยภูมิ และ ยโสธร
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : ตำรายา,สมุนไพร,ว่าน,บอนสี,แพทย์แผนโบราณ,แผนจีน
  • รหัสสินค้า : 056024

รายละเอียดสินค้า สารานุกรมสมุนไพร เล่ม 5 สมุนไพรพื้นบ้านอีสาน

ผู้นิพนธ์ รศ.ดร.วงศ์สถิตย์ ฉั่วกุล , รศ.ดร.สมภพ ประธานธุรารักษ์ , อาจารย์ ดร.ทยา เจนจิตติกุล
ประเภทปก แข็ง พร้อมใบหุ้มปก
กระดาษ อาร์ตมัน
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2546
มูลนิธิมหาวิทยาลัยมหิดล จัดพิมพ์เพื่อเฉลิมพระกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวโรกาสพระราชพิธีมหามงคล เฉลิมพระชนมายุครบ 4 รอบ 2 เมษายน 2546
ISBN:9741103565
จำนวนหน้า 191 หน้า
ขนาด 210x300 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมีรอยกระแทก ขีดข่วนเล็กน้อย , ตัวเล่มสภาพดี

รายละเอียดเพิ่มเติม:
หนังสือสารานุกรมสมุนไพร เล่ม 5 สมุนไพรพื้นบ้านอีสาน รวบรวมสุนไพรจำนวน 154 ชนิด ที่ได้จากการสำรวจในพื้นที่จังหวัด อุบลราชธานี ศรีสะเกษ สุรินทร์ บุรีรัมย์ นครราชสีมา ชัยภูมิ และ ยโสธร ข้อมูลลักษณะต้นสมุนไพร และสรรพคุณการใช้ได้รับการบอกเล่าจากหมอพื้นบ้านหลายท่าน 
สำหรับสรรพคุณเป็นการบันทึกตามคำบอกเล่าของหมอพื้นบ้านที่เป็นที่ยอมรับในชุมชนตามคำบอกเล่าของหมอยาพื้นบ้าน ทั้งนี้เพื่อเป็นการสืบสานองค์ความรู้ภูมิปัญญาอีสานไว้มิให้สูญหาย อันจะนำไปสู่การเชื่อมโยงภูมิปัญญาท้องถิ่นด้านสุขภาพของชาวอีสานกับการวิจัยสมุนไพรทั้งในเชิงสังคมศาสตร์และวิทยาศาสตร์การแพทย์ต่อไป