ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

วรรนคดีสาร ปีที่1 เล่ม4 ประจำเดือน พรึสจิกายน 2485 / หนังสือโดนน้ำ ตำหนิตามภาพ

SOLD OUT
฿125
วรรนคดีสาร จัดพิมพ์โดย วรรณคดีสมาคมแห่งประเทศไทย ซึ่งรัฐบาลสมัย จอมพล แปลก พิบูลสงคราม ได้จัดตั้งขึ้นเมื่อ 27 มิถุนายน 2485 โดยท่านจอมพล เป็นนายกสมาคม มีอุปนายกคือ นายยง อนุมานราชธน(พระยาอนุมานราชธน)
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : กวี,กลอน,วรรณคดี
  • รหัสสินค้า : 055973

รายละเอียดสินค้า วรรนคดีสาร ปีที่1 เล่ม4 ประจำเดือน พรึสจิกายน 2485 / หนังสือโดนน้ำ ตำหนิตามภาพ

ประเภทปก อ่อน

กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2485
จัดพิมพ์โดย วรรนคดีสมาคม แห่งประเทสไทย
จำนวนหน้า 107 หน้า
ขนาด 165x230 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีรอยเปื้อนคราบน้ำ และมีลายเซ็นต์เจ้าของเดิมทั้งด้านหน้าและหลังตามภาพ สันปกถลอกแหว่งเกือบหมด , ตัวเล่มโดนน้ำ และทำให้มีคราบน้ำ คราบเหลือง และเป็นจุดดำเล็กน้อยประปราย , สันหนังสือเหลืองคล้ำเข้มและเป็นจุดดำประปราย , สภาพพออ่านได้ 
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
วรรนคดีสาร จัดพิมพ์โดย วรรณคดีสมาคมแห่งประเทศไทย ซึ่งรัฐบาลสมัย จอมพล แปลก พิบูลสงคราม ได้จัดตั้งขึ้นเมื่อ 27 มิถุนายน 2485 โดยท่านจอมพล เป็นนายกสมาคม มีอุปนายกคือ นายยง อนุมานราชธน(พระยาอนุมานราชธน) , นายวิจิตร วิจิตรวาทการ (หลวงวิจิตรวาทการ) และมีกรรมการที่ปรึกษาคือ พระนางเธอ ลักษมีลาวัณย์, ท่านผู้หญิง พิบูลสงคราม ฯลฯ มีเครื่องหมายของสมาคม ลักษณะเป็นรูป พระสุรัสวดี หัตถ์ถือม้วนพระคัมภีร์ ประทับเหนือดอกบัว สำนักงานใหญ่ของสมาคมตั้งอยู่ที่ ทำเนียบสามัคคีชัย จังหวัดพระนคร ผลงานบางอย่างของวรรณคดีสมาคมฯ จัดพิมพ์เป็นนิตยสารชื่อ วรรนคดีสาร โดยมีพระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าวรรณไวทยากร(พระยศในขณะนั้น) ทรงเป็นบรรณาธิการ ตีพิมพ์ด้วยภาษาวิบัติทั้งเล่ม
 
ปีที่1 เล่ม4 ประจำเดือน พรึสจิกายน 2485
สารบาน
1.บทบรรนาธิการ-บรรนาธิการ
2.บทประพันธ์ที่ได้รับรางวันของคนะกัมการส่งเสิมวัธนธัมภาสาไทยประจำเดือนสิงหาคม 2485
3.บทประพันธ์ที่ได้รับรางวันของคนะกัมการส่งเสิมวัธนธัมภาสาไทยประจำเดือนกันยายน 2485
4.ข้อควนคิด - นายวรเวทย์ สิวะสริยานนท์
5.นาครีคำฉันท์ - นายอรุน บุนยมานพ
6.อุทกภัย 2485 - นายเชย สุนทรพิพิธ
7.กลบทโคลงกลอน - นายเชย สุนทรพิพิธ
8.กวีย่อมเพ่งมองไนแง่งาม - นายเพียร ราชธัมนิเทส
9.ร้อยกรองเกิดขึ้นอีกทางหนึ่ง - นายสนิธ สตะกูรมะ
10.เรื่องสำหรับเด็ก - นาคะประทีป
11.ไม้ยมก - นายเปลื้อง นะนคร
12.ประวัติกวีไทย - นายวรเวทย์ สิวะสริยานนท์
13.สิ่งที่คิดเห็นไนเรื่องคาวี - นายสง่า กาญจนาคพันธ์
14.กิจการของสมาคม - เลขาธิการวรรนคดีสมาคม