ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

บันทึกของทูตไทย (2เล่มชุด) / บุญชนะ อัตถากร

฿1,000.00 ฿550
หนังสือของ นายบุญชนะ อัตถากร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐการ อดีตเอกอัครราชทูตไทยประจำสหรัฐอเมริกา ที่ออกตีพิมพ์จำหน่ายในปี 2514นั้นได้สร้างความเกรียวกราวถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : ประวัติศาสตร์,สังคม,การเมือง และ หนังสือต้องห้าม
  • รหัสสินค้า : 055972

รายละเอียดสินค้า บันทึกของทูตไทย (2เล่มชุด) / บุญชนะ อัตถากร

บันทึกโดย นายบุญชนะ อัตถากร 
ประเภทปก แข็ง
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 2
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2533
สำนักพิมพ์ ดวงกมล
จำนวนหน้ารวม 1049 หน้า
ขนาด 180x240 มม.
สภาพหนังสือ:ปกเล่มหนึ่งมีรอยขีดข่วนเล็กน้อย เล่มสองสันปกมีรอยถลอก ปริ ที่ขอบด้านบนตามภาพไม่กระทบกับตัวเล่ม , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย , กระดาษเหลืองตามขอบ , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มภายในสภาพดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
บันทึกทูตไทย หนังสือของ นายบุญชนะ อัตถากร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐการ ในรัฐบาลจอมพลสฤษดิ์ ต่อเนื่องถึง จอมพลถนอม กิตติขจร อดีตเอกอัครราชทูตไทยประจำสหรัฐอเมริกา ที่ออกตีพิมพ์จำหน่ายในปี 2514นั้นได้สร้างความเกรียวกราว ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางทำให้หนังสือที่พิมพ์ 2000 เล่มหมดลงอย่างรวดเร็ว
ข้อความที่น่าสนใจในบันทึกนี้ได้แก่ความเห็นของบุคคลชั้นนำของเมืองไทยที่มีต่อสภาพบ้านเมือง ที่มีต่อบุคคลภายนอกคณะรัฐบาลและที่มีต่อกันเองในระหว่างผู้ร่วมงานด้วย ทำให้เห็นถึงความแตกแยกไม่ลงรอยกันเป็นลักษณะที่แท้จริงของรัฐบาลในขณะนั้น จะได้เห็นถึงการประสานงานในระดับสูงที่ข้ามหน้าข้ามตากัน ระหว่งผู้นำระดับรัฐมนตรีปรากฎอยู่เนืองๆ...