ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

หนังสืออ่านเพิ่มเติม รามเกียรติ์ ตอน ท้าวมาลีวราชว่าความ

฿55.00
ท้าวมาลีวราช เจ้าแห่งหมู่คนธรรพ์ในเขายอดฟ้า เป็นพรหมสี่หน้า พี่ท้าวจตุรพักตร์ผู้เป็นปู่ทศกัณฐ์ จึ่งนับเป็นญาติทศกัณฐ์ชั้นปู่ ได้พรพระอิศวรให้มีวาจาสิทธิ์ เช่นแช่งผู้ใดก็เป็นไปตามแช่ง ท้าวมาลีวราช เปรี
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : มานี มานะ,แบบเรียนเก่า,นิทานร้อยบรรทัด,แบบเรียน
  • รหัสสินค้า : 055788

รายละเอียดสินค้า หนังสืออ่านเพิ่มเติม รามเกียรติ์ ตอน ท้าวมาลีวราชว่าความ

พระราชนิพนธ์ในรัชกาลที่ 1
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 33
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2517
สำนักพิมพ์ องค์การค้าของคุรุสภา
ISBN:-
จำนวนหน้า 54  หน้า
ขนาด 130x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมมเล็กน้อย มีรอยคราบเหลือง บิ่นแหว่งตามขอบและมุมเล็กน้อย ลวดเย็บสันปกเริ่มมีรอยผุ ตามภาพ , กระดาษเหลืองตามขอบและเป็นจ้ำเหลือง จุดน้ำตาลประปรายบางหน้า , สันหนังสือเป็นจุดเหลืองประปราย , ตำหนิต่างกันเล็กน้อยในบางเล่ม

รายละเอียดเพิ่มเติม:
ท้าวมาลีวราช เจ้าแห่งหมู่คนธรรพ์ในเขายอดฟ้า เป็นพรหมสี่หน้า พี่ท้าวจตุรพักตร์ผู้เป็นปู่ทศกัณฐ์ จึ่งนับเป็นญาติทศกัณฐ์ชั้นปู่ ได้พรพระอิศวรให้มีวาจาสิทธิ์ เช่นแช่งผู้ใดก็เป็นไปตามแช่ง
เมื่อทศกัณฐ์ทำสงครามกับพระรามต้องสูญเสียญาติมิตรและบริวารเป็นจำนวนมาก ทศกัณฐ์หวังจะให้ท้าวมาลีวราชสาปแช่งพระราม จึงฟ้องร้องต่อท้าวมาลีวราชใส่ร้ายพระรามมากมาย ท้าวมาลีวราชไม่ต้องการฟังความข้างเดียวจึงให้เชิญพระรามและนางสีดาไปสอบสวนจนได้ความจริง
ท้าวมาลีวราช สั่งให้ทศกัณฐ์คืนนางสีดาไป แต่ทศกัณฐ์ไม่ยินยอม ท้าวมาลีวราชโกรธมากกล่าวคำสาปแช่งให้ทศกัณฐ์ต้องตายด้วยศรของพระราม
ท้าวมาลีวราช เปรียบเสมือน ผู้พิพากษาที่ตัดสินคดี ต้องเที่ยงธรรม ไม่มีอคติ (คัดลอกข้อความบางส่วนจากเพจ ทนาย อนันต์ชัย ไชยเดช)