ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

แบบเรียนเร็วใหม่ เล่ม 1 ตอนกลาง ชั้นประถมปีที่ 2 / นายฉันท์ ขำวิไล กับ หลวงดรุณกิจวิทูร (ชด เมนะโพธิ

SOLD OUT
฿59.00
แบบเรียนคลาสสิคชุด เด็กชายใหม่ รักหมู่ เป็นเด็กดี ตื่นนอนแต่เช้า ๆ ทุกวัน ผลงานของ นายฉันท์ ขำวิไล กับ หลวงดรุณกิจวิทูร (ชด เมนะโพธิ)
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : มานี มานะ,แบบเรียนเก่า,นิทานร้อยบรรทัด,แบบเรียน
  • รหัสสินค้า : 055435

รายละเอียดสินค้า แบบเรียนเร็วใหม่ เล่ม 1 ตอนกลาง ชั้นประถมปีที่ 2 / นายฉันท์ ขำวิไล กับ หลวงดรุณกิจวิทูร (ชด เมนะโพธิ

ผลงานของ นายฉันท์ ขำวิไล กับ หลวงดรุณกิจวิทูร (ชด เมนะโพธิ)
ประเภทปก ปกอ่อน 
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ -
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2545
เป็นหนังสือที่พระเดชพระคุณพระเทพสิงหบุราจารย์ เจ้าคณะจังหวัดสิงห์บุรี (หลวงพ่อจริญ ฐิตธมฺโม) วัดอัมพวัน เป็นองค์อุปถัมภ์ในการพิมพ์แจกให้ครูบาอาจารย์และผู้ปกครองนำไปใช้สอนเด็กให้อ่านหนังสือไทยได้อย่างแตกฉาน
จำนวนหน้า 85 หน้า
ขนาด 145x210 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมีรอยถลอก ยับ ตามภาพ , ตัวเล่มมีรอยถลอก ยับตามขอบและมุมเล็กน้อยบางหน้า
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
แบบเรียนชุดนี้แต่งโดย นายฉันท์ ขำวิไล กับ หลวงดรุณกิจวิทูร (ชด เมนะโพธิ) กระทรวงธรรมการซื้อลิขสิทธิ์และจัดพิมพ์ประกาศใช้เป็นหนังสือแบบเรียนสำหรับเด็ก ป.๑ ทั่วประเทศตั้งแต่ปีการศึกษา ๒๔๘๐ เป็นต้นมา
แบบเรียนชุดนี้แบ่งออกเป็น 3 เล่ม คือ แบบเรียนเร็วใหม่ เล่ม 1 ตอนต้น ตอนกลาง และตอนปลาย ในเรื่องสำหรับตอนกลางนี้ เป็นเรื่องของ เด็กชายใหม่ รักหมู่ เป็นเด็กดี ตื่นนอนแต่เช้า ๆ ทุกวัน พอลุกขึ้นเขาก็จัด และปัดที่นอนให้เรียบร้อย...(ข้อมูลบางส่วนจากหนังสือแบบเรียนในดวงใจ โดย เอนก นาวิกมูล) เริ่มต้นบทที่ 17 ถึงบทที่ 24 และแบบฝึกหัดเรื่อง นาฬิกาอีก4 ตอนที่ท้ายเล่ม โดย มีกลอนกล่าวว่า
จงเปรียบ เทียบเอาว่า
เราเป็นนา- ฬิกาเอง
เข็มบ่ง ชี้ตรงเผง
พึงเพ่งไว้ ให้ทุกวัน...