ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

The Treasured One The Story of Rudivoravan Princess of Siam *มีลายพระหัตถ์ ม.จ.หญิงฤดีวรวรรณ*

฿2500.00
ต้นฉบับของ บันทึกท่านหญิง ในภาคภาษาไทย As told by her to Ruth Adams Knight
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : หนังสือลายเซ็นต์
  • รหัสสินค้า : 055432

รายละเอียดสินค้า The Treasured One The Story of Rudivoravan Princess of Siam *มีลายพระหัตถ์ ม.จ.หญิงฤดีวรวรรณ*

The Treasured One The Story of Rudivoravan Princess of Siam (ต้นฉบับของ บันทึกท่านหญิง ในภาคภาษาไทย)
As told by her to Ruth Adams Knight
ประเภทปก แข็ง พร้อมใบหุ้มปก
กระดาษ ปรู๊ฟ
พิมพ์ครั้งที่ 4
ปีที่พิมพ์ ค.ศ.1961 (พ.ศ.2504)
สำนักพิมพ์ E.P. Dutton & Company , Inc.
จำนวนหน้า 249 หน้า พร้อมภาพประกอบขาว-ดำ บนกระดาษอาร์ตมัน
ขนาด 140x210 มม.
สภาพหนังสือ:ปกและใบหุ้มปกมีรอยกระแทกถลอกบุบ ใบหุ้มปกมีรอยยับ ขาดแหว่งตามขอบเล็กน้อย ตามภาพ สันใบหุ้มปกมีรหัสแปะ , มีลายพระหัตถ์ และ ลงพระนามโดย ม.จ.หญิงฤดีวรวรรณ ตามภาพ , ต้นเล่มกระดาษมีรอยบุบตามขอบเล็กน้อย , สันหนังสือเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
Rudivoravan Princess of Siam หรือ ม.จ.หญิงฤดีวรวรรณ เป็นพระธิดาในกรมพระนราธิปประพันธ์พงศ์ พระโอรสในรัชกาลที่ 4 เป็นพระขนิษฐาต่างพระมารดาของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าวัลลภาเทวี อดีตพระคู่หมั้นในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 6) และพระนางเธอลักษมีลาวัณ พระมเหสีองค์หนึ่งในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้นิพนธ์บันทึกเล่มนี้ไว้เป็นภาษาอังกฤษ ในขณะที่ใช้ชีวิตอยู่ที่สหรัฐอเมริกา
บันทึกนี้ได้แปลเป็นภาษาไทยโดย "แก้วสุวรรณ" และลงเป็นตอนๆ ในหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ เป็นที่รู้จักและโด่งดังในหมู่นักอ่าน จนสำนักพิมพ์ดับเบิ้ลนายน์จัดพิมพ์รวมเล่ม
ใครได้อ่านบันทึกนี้แล้วน่าจะต้องวางไม่ลง และใครที่บอกว่าประวัติศาสตร์เป็นเรื่องน่าเบื่อ คงจะต้องเปลี่ยนคำพูดเสียใหม่เมื่อได้อ่านหนังสือเล่มนี้ แค่เพียงไม่กี่บทแรก จิตก็ชวนให้จินตนาการถึงชีวิต "เชื้อเจ้า" ที่คนสามัญชนอย่างเรานั้นมองว่าเป็นสิ่งที่น่าใฝ่ถึง แต่ชีวิตของท่านไม่ได้สวยหรูโรยด้วยกลีบดอกไม้อย่างที่เราคิดฝัน ชีวิตของหม่อมเจ้าหญิงที่ควรจะแต่งงานและมีพระสวามีที่เป็นราชนิกุลไม่ได้ราบเรียบอย่างที่ชีวิตเจ้าควรจะเป็น...
คัดลอกจาก 
https://www.bloggang.com/m/viewdiary.php?id=wedding&month=01-2008&date=16&group=11&gblog=1