ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

พระถังซัมจั๋ง (ประวัติพระถังซัมจั๋ง) สำนวน นายเค็งเหลียน สีบุญเรือง

฿350.00
ประวัติพระถังซัมจั๋ง เล่มนี้เป็นบันทึกการเดินทางไปสืบพระพุทธศาสนาในประเทศอินเดียของพระถังซัมจั๋ง พระเถระชาวจีนผู้มีชื่อเสียงรูปหนึ่งในสมัยพุทธศตวรรษที่12 ซึ่งได้เดินทางจากประเทศจีนไปศึกษาพระพุทธศาสนาใ
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : ปรัชญา,ศาสนา
  • รหัสสินค้า : 055407

รายละเอียดสินค้า พระถังซัมจั๋ง (ประวัติพระถังซัมจั๋ง) สำนวน นายเค็งเหลียน สีบุญเรือง

แปลโดย นายเค็งเหลียน สีบุญเรือง
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ -
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.25--
จัดพิมพ์โดย มูลนิธิอภิธรรมมหาธาตุวิทยาลัย 
จำนวนหน้า 362 หน้า
ขนาด 165x235 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีคราบเหลือง รอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบเล็กน้อยตามภาพ สันปกมีรอยถลอก ปริเล็กน้อย, ใบรองปก-หลังปก เหลืองตามขอบ และเป็นจ้ำเหลืองประปราย , กระดาษเหลืองตามขอบ , สันหนังสือเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มภายในสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ประวัติพระถังซัมจั๋ง เล่มนี้เป็นบันทึกการเดินทางไปสืบพระพุทธศาสนาในประเทศอินเดียของพระถังซัมจั๋ง พระเถระชาวจีนผู้มีชื่อเสียงรูปหนึ่งในสมัยพุทธศตวรรษที่12 ซึ่งได้เดินทางจากประเทศจีนไปศึกษาพระพุทธศาสนาในอินเดียแดนกำเนิดของพระพุทธเจ้า และได้บันทึกเรื่องราวการเดินทางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน จัดเป็นหนังสือสำคัญเล่มหนึ่งที่กล่าวถึงประวัติศาสตร์พระพุทธศาสนาในอดีตเมื่อหนึ่งพันกว่าปีมาแล้ว
นายเคงเหลียน สีบุญเรือง ได้ใช้ต้นฉบับภาษาจีนกับคำแปลภาษาอังกฤษเทียบเคียงกันตลอด ปรากฏว่าภาษาจีนกับคำแปลภาษาอังกฤษแผกเพี้ยนกันหลายแห่ง จึงควรกล่าวได้ว่าหนังสือเล่มนี้เป็นหลักดีกว่าคำแปลภาษาอังกฤษขึ้นไปส่วนหนึ่ง

สินค้าที่เกี่ยวข้อง พระถังซัมจั๋ง (ประวัติพระถังซัมจั๋ง) สำนวน นายเค็งเหลียน สีบุญเรือง

/* Products stats */