ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

สยามสาธก วรรณสาทิศ / พระยาศรีสุนทรโวหาร (น้อย อาจารยางกูร)

SOLD OUT
฿200.00
ตำรารวมศัพท์ภาษามคธ บรรดาที่ใช้อยู่ในภาษาไทย ทั้งในภาษาง่ายและภาษายาก มีบานแพนกบอกว่า พระยาศรีสุนทรโวหาร (น้อย อาจารยางกูร) แต่งสำหรับทูลเกล้าฯถวายรัชกาลที่5
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกในโอกาสต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 055406

รายละเอียดสินค้า สยามสาธก วรรณสาทิศ / พระยาศรีสุนทรโวหาร (น้อย อาจารยางกูร)

ผลงานของ พระยาศรีสุนทรโวหาร (น้อย อาจารยางกูร)
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2514
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้พิมพ์ขึ้นพระราชทานในงานเฉลิมพระชนมพรรษา พุทธศักราช 2514
จำนวนหน้า 186 หน้า
ขนาด 170x230 มม.
สภาพหนังสือ:ปกหน้ามอมแมมมีคราบเหลือง มีรอยเปื้อน ปกมีตรายางชื่อเจ้าของเดิมประทับ ตามภาพ , กระดาษเหลืองตามขอบ  , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย , สภาพภายในค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
หนังสือ"สยามสาธก วรรณสาทิศ" เป็นตำรารวมศัพท์ภาษามคธ บรรดาที่ใช้อยู่ในภาษาไทย ทั้งในภาษาง่ายและภาษายาก มีบานแพนกบอกว่า พระยาศรีสุนทรโวหาร (น้อย อาจารยางกูร) แต่งสำหรับทูลเกล้าฯถวายพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว แต่มิได้บอกวันเดือนปีที่แต่งไว้ สันนิษฐานว่าจะแต่งเมื่อปลายอายุขัยของท่านแล้ว ...
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระราชดำริว่า หนังสือ "สยามสาธก วรรณสาทิศ" เป็นหนังสือเก่าที่มีค่าควรแก่การศึกษาและรักษาไว้ให้ถาวรสืบไป จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้พิมพ์ขึ้นพระราชทานในงานเฉลิมพระชนมพรรษา พุทธศักราช 2514