ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

สวัสดียอดรัก / ชุด กีย์ เดอโมปาส์ซังต์ (Guy De Maupassant)

฿150.00
รวม 10 เรื่องสั้น ของนักเขียนผู้ได้รับสมญาว่า อัจฉริยะและราชาเรื่องสั้นของโลก ผลงานของ กีย์ เดอโมปาส์ซังต์ (Guy De Maupassant) แปลโดย อาษา ขอจิตต์เมตต์
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : วรรณกรรมแปล
  • รหัสสินค้า : 055372

รายละเอียดสินค้า สวัสดียอดรัก / ชุด กีย์ เดอโมปาส์ซังต์ (Guy De Maupassant)

ผลงานของ กีย์ เดอโมปาส์ซังต์ (Guy De Maupassant)

แปลโดย อาษา ขอจิตต์เมตต์

ประเภทปก อ่อน

กระดาษ ธรรมดา

พิมพ์ครั้งที่ 2

ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2508

สำนักพิมพ์ โอเดียนสโตร์

จำนวนหน้า 223 หน้า

ขนาด 110x180 มม.

สภาพหนังสือ:ปกมีรอยถลอก บิ่นแหว่งตามขอบและมุมเล็กน้อย สันปกมีเทปกาวใสปิดซ่อมตามภาพ , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย มีรอยปื้อนคราบน้ำที่มุมบนขวาเล็กน้อยบางหน้า , สันหนังสือเหลืองและเป็นจุดเหลืองประปราย

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

รวม 10 เรื่องสั้น ของนักเขียนผู้ได้รับสมญาว่า อัจฉริยะและราชาเรื่องสั้นของโลก ประกอบด้วย

-สวัสดี,ยอดรัก

-ก้อนไขมัน

-ชนบทพิศวาส

-วิธีการของโรเญร์

-อานุภาพแสงจันทร์

-เสียแรงรัก

-ห้องเลขที่11

-มิสตี

-เสน่ห์ภาพวาด

-ข้อตกลงแสนวิเศษ

ชื่อ โมปาส์ซังต์ สำหรับชาวอังกฤษ ,อเมริกัน และ ทั่วโลกมีความหมายว่าราชาแห่งเรื่องสั้น มีบางคนกล่าวหาว่าเรื่องของเขา ไร้ศีลธรรม ทั้งนี้เป็นเหตุให้ฟิลลิป กิบบูส์ , เอ็ฟ.แอล. ลูคัส, วิลเลียม ซาโรยัน และนักประพันธ์อื่นๆ อีกมากต่างคัดค้านเสียงแข็งและยืนยันว่ามีศีลธรรม ส่วนบางเรื่องมีกามารมณ์ประปนอยู่บ้าง แต่ไม่ถึงลามกอนาจาร เป็นของปรกติธรรมดา เพราะชีวิตมนุษย์ทุกคนหนีเรื่องพรรค์อย่างนี้ไปไม่พ้น...

นักวิจารณ์อังกฤษและอเมริกัน ให้ข้อสังเหตุว่า กีย์มีจิตใจขึ้งเคียดและโหดร้ายต่อมนุษยชาติ คงเพราะปัญหาครอบครัวเมื่อยังเด็กที่บีบสมองเขาให้สร้างโครงเรื่องประหลาดพิศดารขึ้น บางคนหาว่าเขาเขียนลามกอนาจาร บางคนก็ว่าเป็นบทประพันธ์ที่เหยียดหยามเกียรติสตรี แต่ก็ลงมติยอมรับกันทุกคนว่า กีย์เป็น...อัจฉริยะบุคคลทางการเขียนเรื่องสั้นที่หาผู้ทาบไม่ได้