ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

นามสกุลพระราชทาน 6432 สกุล / เทพ สุนทรศารทูล

SOLD OUT
฿159
พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าฯ ได้ออกพระราชบัญญัติขนามนามสกุลคนไทย เมื่อ พ.ศ.2456 แล้วพระราชทานชื่อนามสกุลให้แก่ข้าราชการ พ่อค้า ที่ขอพระราชทานชื่อนามสกุล เรียกว่า นามสกุล มีนามสกุลพระราชทานถึง 6432 สกุล
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : ประวัติศาสตร์,สังคม,การเมือง และ หนังสือต้องห้าม
  • รหัสสินค้า : 055253

รายละเอียดสินค้า นามสกุลพระราชทาน 6432 สกุล / เทพ สุนทรศารทูล

ผลงานของ เทพ สุนทรศารทูล

ประเภทปก อ่อน

กระดาษ ปอนด์

พิมพ์ครั้งที่ -

ปีที่พิมพ์ พ.ศ.25--

สำนักพิมพ์ ดวงแก้ว

ISBN : 9748338606

จำนวนหน้า 922 หน้า

ขนาด 145x215 มม.

สภาพหนังสือ:ปกมีรอยขีดข่วน ถลอก ยับ ตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย , ตัวเล่มมีรอยขีดเขียนเล็กน้อยบางหน้า ไม่เลอะเทอะ , สันหนังสือ มอมแมม มีรอยเปื้อนเล็กน้อย เป็นจุดเหลืองประปราย , หนังสือสภาพใช้งาน


รายละเอียดเพิ่มเติม:

เรื่องนามสกุลพระราชทานนี้  ก็เป็นเรื่องโบราณอย่างหนึ่ง คนไทยรุ่นใหม่อาจจะไม่รู้ว่า

-คนไทยก่อน พ.ศ.2456 ไม่มีนามสกุล

พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าฯ ได้ออกพระราชบัญญัติขนามนามสกุลคนไทย เมื่อ พ.ศ.2456 แล้วพระราชทานชื่อนามสกุลให้แก่ข้าราชการ พ่อค้า ที่ขอพระราชทานชื่อนามสกุล เรียกว่า นามสกุล มีนามสกุลพระราชทานถึง 6432 สกุล นามสกุลพระราชทานนั้น พระราชทานให้แก่ใครเมื่อไรเขียนเป็นอักษรไทยว่าอย่างไร เขียนเป็นอักษรโรมันว่าอย่างไร ทรงทำทะเบียนไว้หมดทุกนามสกุล  นามสกุลพระราชทานนี้ ประกาศในราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่เท่าใด มีผลใช้ได้เมื่อไร มีหลักฐานปรากฏอยู่ทั้งหมด