ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ประวัติวัดปทุมคงคา หนังสืออนุสรณ์ พระเทพปริยัติ (อาภารํสีเถระ ดำ ป.ธ.๔)

฿150.00
พระเทพปริยัติ (อาภารํสีเถระ ดำ ป.ธ.๔) เกิดเมื่อวันที่ 20 มกราคม พ.ศ.2431 เป็นบุตรของ หมื่นแผลงไพรินทร์ (พร้อม คงคุณ) และ นางวร คงคุณ ที่บ้านบ่อกระดาน อ.เมือง (ปัจจุบันเป็นอ.ปากท่อ) จ.ราชบุรี อุปสมบท ณ
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกงานพระบรมศพ , พระศพ , ศพบุคคลต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 055182

รายละเอียดสินค้า ประวัติวัดปทุมคงคา หนังสืออนุสรณ์ พระเทพปริยัติ (อาภารํสีเถระ ดำ ป.ธ.๔)

 ประเภทปก อ่อน

กระดาษ ปอนด์ และ อาร์ตมัน

พิมพ์ครั้งที่  -

ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2514

พิมพ์เป็นอนุสรณ์ในงานพระราชทานเพลิงศพ พระเทพปริยัติ (อาภารํสีเถระ ดำ ป.ธ.๔) อดีตเจ้าอาวาสวัดปทุมคงคา พระนคร วันที่ 21 พฤศจิกายน 2514

จำนวนหน้าประมาณ 125 หน้า

ขนาด 160x205 มม.

สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม ถลอก ยับ มีรอยเปื้อน รอยบิ่นตามขอบเล็กน้อย ตามภาพ สันปกมีรอยปริที่ขอบด้านล่างเล็กน้อย, สันหนังสือเหลืองและเป็นจุดเหลืองประปราย 

 

รายละเอียดเพิ่มเติม:

พระเทพปริยัติ (อาภารํสีเถระ ดำ ป.ธ.๔) เกิดเมื่อวันที่ 20 มกราคม พ.ศ.2431 เป็นบุตรของ หมื่นแผลงไพรินทร์ (พร้อม คงคุณ) และ นางวร คงคุณ ที่บ้านบ่อกระดาน อ.เมือง (ปัจจุบันเป็นอ.ปากท่อ) จ.ราชบุรี อุปสมบท ณ พัทธสีมาวัดสุทัศนเทพวราราม โดยมี สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ (แพ ติสฺสเทวมหาเถระ) เมื่อครั้งเป็นพระธรรมโกศาจารย์ เป็นพระอุปัชฌาย์

ภายในเล่มเป็นประวัติและรายละเอียดต่าง ๆ พร้อมภาพประกอบถาวรวัตถุ ของวัดปทุมคงคา พระอารามหลวงชั้นโท ชนิดราชวรวิหาร มีชื่ออยู่ 2 ชื่อ คือ วัดสำเพ็ง และ วัดปทุมคงคา เป็นวัดเก่าแก่สมัยอยุธยา การที่เดิมชื่อว่าวัดสำเพ็ง ตามชื่อถนนที่วัดตั้งอยู่ คือ ถนนสำเพ็ง ต่อมาในรัชกาลที่ 1 พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก พระราชทานนามใหม่ว่า วัดปทุมคงคา