ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

อนันตริยกรรมในเวียตนามใต้ / อดิศร อิสี (เหตุการณ์พระภิกษุเวียดนามเผาตัวประท้วง)

฿599.00
เหตุการณ์ พระภิกษุ ทิจ กว๋าง ดึ๊ก (ทิก กว๋าง ดึ๊ก เวียดนาม: Thích Quảng Đức) เผาตัวเองจนมรณภาพ ณ ถนนสี่แยกกรุงไซง่อน ที่มีการจราจรคับคั่ง เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2506
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : ประวัติศาสตร์,สังคม,การเมือง และ หนังสือต้องห้าม
  • รหัสสินค้า : 055129

รายละเอียดสินค้า อนันตริยกรรมในเวียตนามใต้ / อดิศร อิสี (เหตุการณ์พระภิกษุเวียดนามเผาตัวประท้วง)

ผลงานของ อดิศร อิสี

ประเภทปก แข็ง พร้อมใบหุ้มปก

กระดาษ ธรรมดา และ ภาพประกอบบนกระดาษอาร์ตมัน

พิมพ์ครั้งที่ 1

ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2506

สำนักพิมพ์ สาส์นสวรรค์

จำนวนหน้า 768 หน้า พร้อมภาพประกอบสองสีคลาสสิค

ขนาด 145x215 มม.

สภาพหนังสือ:ใบหุ้มปก ยับย่นเล็กน้อย ตามภาพ , ใบรองปก-หลังปกเป็นจ้ำเหลืองประปราย มีรอยมอดกินที่ขอบล่างเล็กน้อยที่ใบรองปกหน้า มีลายเซ็นต์เจ้าของเดิมที่ปกใน , กระดาษเหลืองเข้มตามขอบ มีรอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบเล็กน้อยบางหน้า ทำให้ส่วนที่เป็นภาพต้นเล่มมีการติดกันเล็กน้อย , สันหนังสือเหลืองเข้มทั้งสามด้าน มีรอยถลอกรอยเปื้อนเล็กน้อย เป็นจุดเหลืองประปราย 

 

รายละเอียดเพิ่มเติม:

รวบรวมเหตุการณ์อันน่าสลดใจที่เกิดในญวนใต้ ระหว่างรัฐบาลกับพุทธศาสนิกชนทั้งบรรพชิตและคฤหัสถ์ ที่สร้างความสะเทือนใจต่อพุทธศาสนิกชนทั่วโลก เหตุที่นำไปสู่การประท้วงในครั้งนี้มาจากการเลือกปฏิบัติและการกดขี่ทางศาสนาของรัฐบาลเวียดนามใต้ ของประธานาธิบดีโง ซึ่งเป็นคาทอลิก โดยในเดือนพฤษภาคมปีเดียวกัน ชาวพุทธได้รวมตัวกันประท้วงในเมืองเว้ เนื่องจากรัฐบาลไม่ยอมให้ชาวพุทธประดับธงศาสนาเนื่องในวันวิสาขบูชา แต่ถูกเจ้าหน้าที่กราดยิงจนผู้ชุมนุมเสียชีวิตไป 9 ราย จนเกิดเหตุการณ์ พระภิกษุ ทิจ กว๋าง ดึ๊ก (ทิก กว๋าง ดึ๊ก เวียดนาม: Thích Quảng Đức) เผาตัวเองจนมรณภาพ ณ ถนนสี่แยกกรุงไซง่อน ที่มีการจราจรคับคั่ง เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2506

ภาพถ่ายการเผาตัวเองของท่านได้ถูกเผยแพร่อย่างกว้างขวางทั่วโลกและนำความสนใจให้กับนโยบายของรัฐบาลเสี่ยม จอห์น เอฟ. เคนเนดี ได้กล่าวในการอ้างอิงถึงภาพถ่ายของกว๋าง ดึ๊กที่กำลังถูกเผาไหม้ว่า "ไม่มีภาพข่าวใดในประวัติศาสตร์ที่สร้างความรู้สึกสะเทือนใจไปทั่วโลกเท่ากับภาพนี้อีกแล้ว"