ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

คดีประวัติศาสตร์ลดค่าเงินบาท จุดจบกระแช่ , สีเสียด / รวบรวมโดย อนันต์ สายศิริวิทย์ , สมชาย เจนชัยจิต

฿85.00
รวมรายละเอียดของคดีอาญาข้อหาหมิ่นประมาทระหว่าง ดร.ไพจิตร เอื้อทวีกุล อดีตรัฐมนตรีกระทรวงการคลัง โจทก์ กับ นายประสาน มีเฟื่องศาสตร์ อดีตผู้อำนวยการหนังสือพิมพ์ดาวสยาม
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : ประวัติศาสตร์,สังคม,การเมือง และ หนังสือต้องห้าม
  • รหัสสินค้า : 055109

รายละเอียดสินค้า คดีประวัติศาสตร์ลดค่าเงินบาท จุดจบกระแช่ , สีเสียด / รวบรวมโดย อนันต์ สายศิริวิทย์ , สมชาย เจนชัยจิต

รวบรวมโดย อนันต์ สายศิริวิทย์ , สมชาย เจนชัยจิตรวนิช
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2528
สำนักพิมพ์ สวนหนังสือ
จำนวนหน้า 203 หน้า
ขนาด 125x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีรอยเปื้อน ปกหลังถลอกตามขอบๆ ตามภาพ , ใบรองปกเป็นจ้ำเหลืองกระจาย , กระดาษเหลืองตามขอบ และเป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย 
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
รวมรายละเอียดของคดีอาญาข้อหาหมิ่นประมาทระหว่าง ดร.ไพจิตร เอื้อทวีกุล อดีตรัฐมนตรีกระทรวงการคลัง โจทก์ กับ นายประสาน มีเฟื่องศาสตร์ อดีตผู้อำนวยการหนังสือพิมพ์ดาวสยาม หรือที่ใช้นามปากกาว่า "กระแช่" หรือ "สีเสียด" เป็นจำเลย จากการตอบปัญหาในคอลัมน์ "สีเสียดตอบสารพันปัญหา" และ คอลัมน์ "เมืองไทยไม่ใช่ของใครคนเดียว" ที่กล่าวหาโจทก์อย่างรุนแรง อาทิว่า เป็นคนโง่อย่างบัดซบ , โง่ยิ่งกว่าเด็กอนุบาล , เป็นคนอัปรีย์จังไร มีเจตนาจะทำลายเศรษฐกิจของชาติให้ฉิบหาย ฯลฯ
ซึ่งในที่สุดการต่อสู้ยาวนานถึงศาลฎีกา จำเลยก็สำนึกผิดตัดสินใจขอขมาลาโทษผ่านทางหน้าหนังสือพิมพ์ และยอมชดใช้ค่าเสียหายให้แก่โจทก์โดยนำไปบริจาคเงินตามความประสงค์ของโจทก์
ถือเป็นจุดจบของนักหนังสือพิมพ์ชื่อดัง กระแช่ , สีเสียด อย่างแท้จริง

สินค้าที่เกี่ยวข้อง คดีประวัติศาสตร์ลดค่าเงินบาท จุดจบกระแช่ , สีเสียด / รวบรวมโดย อนันต์ สายศิริวิทย์ , สมชาย เจนชัยจิต