ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

สมเด็จอินทร์ และ พระสุจริตสุดา สองราชนารีข้างบัลลังก์ ร.6

฿396.00
ผลงานของ สิริทัศนา (โสมนัส สุจริตกุล)
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : พระราชประวัติ,พระประวัติ,ชีวประวัติ
  • รหัสสินค้า : 054965

รายละเอียดสินค้า สมเด็จอินทร์ และ พระสุจริตสุดา สองราชนารีข้างบัลลังก์ ร.6

ผลงานของ สิริทัศนา (โสมนัส สุจริตกุล)

ประเภทปก แข็ง

กระดาษ ปอนด์

พิมพ์ครั้งที่ 1 (รวมสองเล่มเข้าด้วยกันเป็นครั้งแรก)

ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2560

สำนักพิมพ์ อมรินทร์

จำนวนหน้า 362 หน้า

ขนาด 170x247 มม.

สภาพหนังสือ:ปกมีรอยขีดข่วนเล็กน้อย ขอบสันด้านล่างมีรอยกระแทกบุบเล็กน้อย ตามภาพ , ตัวเล่มสภาพดี

 

รายละเอียดเพิ่มเติม:

พระวรราชชายา ผู้ได้รับพระราชทานโคลงอันไพเราะอ่อนหวานนั้นมีพระประวัติที่น่าสนใจยิ่งจากวัยเยาว์ในครอบครัวขุนนางสามัญชน จนได้รับพระมหากรุณาธิคุณ สถาปนาพระอิสริยยศเป็น สมเด็จพระนางเจ้าอินทรศักดิศจีฯ ก่อนจะทรงประสบความผันแปรมากมาย เป็นเรื่องราวเกร็ดประวัติศาสตร์ของยุคสมัยที่น่าบันทึกไว้ ก่อนที่จะเลือนหายไปจากความทรงจำ

สมเด็จอินทร์ หรือ พันโทหญิง สมเด็จพระนางเจ้าอินทรศักดิศจี พระวรราชชายา (พระนามเดิม: ประไพ สุจริตกุล ; 10 มิถุนายน พ.ศ. 2445 — 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2518) พระวรราชชายาในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว


พระสุจริตสุดา (เปรื่อง สุจริตกุล) เป็นพระสนมเอกในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เป็นธิดาในเจ้าพระยาสุธรรมมนตรี (ปลื้ม สุจริตกุล) กับท่านผู้หญิงกิมไล้ สุธรรมมนตรี และเป็นพระเชษฐภคินีของสมเด็จพระนางเจ้าอินทรศักดิศจี พระวรราชชายา พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวได้ประกอบพิธีราชาภิเษกสมรสกับเปรื่อง ถือเป็นหญิงสามัญชนคนแรกที่ได้เข้าพิธีดังกล่าว ทั้งยังเป็นหญิงคนแรกที่ได้รับบรรดาศักดิ์เป็น "พระ" มีราชทินนาม "สุจริตสุดา" อยู่ในตำแหน่งพระสนมเอก