ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

แลวังหลังตำหนัก / เรื่องราวของ พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาทรทิพยนิภา

฿320.00
เรื่องราวของเสด็จพระองค์อาทรฯ จึงเป็นเสมือนตัวแทนเรื่องราวของเจ้านายฝ่ายในแห่งราชสำนักสยามในยามหัวเลี้ยวหัวต่อจากสมัยสมบูรณาญาสิทธิราชย์สู่ประชาธิปไตย และน่าจะให้ความรู้แก่ผู้สนใจประวัติศาสตร์ไทยในช่ว
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : ประวัติศาสตร์,สังคม,การเมือง และ หนังสือต้องห้าม
  • รหัสสินค้า : 054964

รายละเอียดสินค้า แลวังหลังตำหนัก / เรื่องราวของ พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาทรทิพยนิภา

ผลงานของ ดร. ม.ร.ว. เบญจาภา (จักรพันธุ์) ไกรฤกษ์

ประเภทปก แข็ง

กระดาษ ปอนด์

พิมพ์ครั้งที่ 4

ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2559

สำนักพิมพ์ อมรินทร์

จำนวนหน้า 417 หน้า

ขนาด 173x248 มม.

สภาพหนังสือ:ปกมีรอยขีดข่วน เล็กน้อยตามภาพ , ตัวเล่มสภาพดี


รายละเอียดเพิ่มเติม:

เรื่องเล่าเกี่ยวกับเจ้านายฝ่ายในของสยาม ณ ช่วงรอยต่อแห่งยุคสมัย ผ่านพระประวัติพระราชธิดาองค์ที่ 61 ในรัชกาลที่ 5 คือพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาทรทิพยนิภา หนึ่งในพระราชธิดารุ่นเล็ก เสด็จพระองค์อาทรฯ ประสูตรในพระบรมมหาราชวัง ทรงดำรงพระชนม์ยาวนานมาจนสิ้นพระชนม์ในรัชกาลปัจจุบัน ทรงผ่านเหตุการณ์สำคัญต่าง ๆ ในบ้านเมืองช่วงนั้น รวมทั้งการเปลี่ยนแปลงการปกครองเมื่อปี พ.ศ.2475 ทั้งยังทรงเป็นผู้สร้าง "ตำหนักทิพย์" ย่านถนนราชวิถี เป็นที่ประดับตราบจนสิ้นพระชนม์ และทรงเลี้ยงดู คุณพูนเพิ่ม ไกรฤกษ์ ประดุจพระโอรส

เรื่องราวของเสด็จพระองค์อาทรฯ จึงเป็นเสมือนตัวแทนเรื่องราวของเจ้านายฝ่ายในแห่งราชสำนักสยามในยามหัวเลี้ยวหัวต่อจากสมัยสมบูรณาญาสิทธิราชย์สู่ประชาธิปไตย และน่าจะให้ความรู้แก่ผู้สนใจประวัติศาสตร์ไทยในช่วงนั้น

สินค้าที่เกี่ยวข้อง แลวังหลังตำหนัก / เรื่องราวของ พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาทรทิพยนิภา