ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ดุจนาวากลางมหาสมุทร อนุสรณ์ นายสุวิทย์ หวั่งหลี


฿450.00
นายสุวิทย์ หวั่งหลี (19 ธ.ค. 2471 - 19 ส.ค. 2537) อดีต CEO ธนาคารนครธน , ประธานกรรมการ สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย บุตรชายคนโตของ นายตันซิวเม้ง-นางทองพูน หวั่งหลี สมรสกับ นางฐาวรา หวั่งหลี เสียชีวิตจากอุ
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกงานพระบรมศพ , พระศพ , ศพบุคคลต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 054951

รายละเอียดสินค้า ดุจนาวากลางมหาสมุทร อนุสรณ์ นายสุวิทย์ หวั่งหลี

ผลงานของ คุณหญิงจำนงศรี รัตนิน (หาญเจนลักษณ์)
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ อาร์ตมัน
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2538
พิมพ์เป็นที่ระลึกในงานพระราชทานเพลิงศพ นายสุวิทย์ หวั่งหลี (19 ธ.ค. 2471 - 19 ส.ค. 2537) อดีต CEO ธนาคารนครธน , ประธานกรรมการ สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย บุตรชายคนโตของ นายตันซิวเม้ง-นางทองพูน หวั่งหลี สมรสกับ นางฐาวรา หวั่งหลี เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินส่วนตัวตก ณ เมรุวัดเทพศิรินทราวาส วันที่ 8 ตุลาคม 2537
จำนวนหน้า 225 หน้า
ขนาด 230x290 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมีรอยขีดข่วน ถลอก ยับเล็กน้อยตามภาพ , ไสกาวที่สันปกเริ่มเสื่อมสภาพทำให้กระดาษช่วงต้นเล่มเหลื่อมไปด้านข้างเล็กน้อย แต่ไม่หลุดแยกเนื่องจากมีการเย็บกี่ไว้ด้วย ,  ตัวเล่มโดยรวมสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
เรื่องในเล่มเป็นประวัติตระกูลหวั่งหลีหลายชั่วคน และที่สำคัญทางการเมืองไทยมากที่สุดเรื่องหนึ่งคือเรื่องของ นายตันซิวเม้ง หวั่งหลี ซึ่งเป็นพ่อค้าจีนที่มีชื่อเสียงอย่างมาก ถูกลอบทำร้าย(ยิง)จนถึงแก่ชีวิตเมื่อปี พ.ศ.2488 ขณะดำรงตำแหน่งนายกสมาคมพาณิชย์จีน ในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 และมีขบวนการจีนต่อต้านญี่ปุ่นคอยจัดการคนจีนที่มีใจฝักใฝ่หรือทำการค้ากับญี่ปุ่น คาดกันว่า นายตันซิวเม้ง น่าจะเสียชีวิตจากกลุ่มดังกล่าว...
..หนังสือเล่มนี้อ่านเพลิน แม้แก่คนที่ไม่ได้สนใจประวัติศาสตร์ของจีนในไทย เพราะหนังสือเล่มนี้ตั้งใจเขียนให้ไพเราะ เพราะภาษาที่ไพเราะนั้นขับความดื่มด่ำให้แก่การอ่านของทุกคน...บางส่วนจากคำนำของ นิธิ เอียวศรีวงศ์ ในการพิมพ์ครั้งที่ 3