ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

พระราชหัตถเลขาและหนังสือกราบบังคมทูลของ เจ้าพระยาพระเสด็จสุเรนทราธิบดี อนุสรณ์ ท่านผู้หญิงเสงี่ยม พร


฿400.00
ท่านผู้หญิงเสงี่ยม พระเสด็จสุเรนทราธิบดี ท.จ. (15 พ.ค. 2414-31 ส.ค. 2503) ธิดาของ หลวงอนุรักษ์ภูเบศร์ (สิงห์โต วสันตสิงห์)-ท่านท้วม สมรสกับ เจ้าพระยาพระเสด็จสุเรนทราธิบดี (ม.ร.ว.เปีย มาลากุล) มารดา ม
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกงานพระบรมศพ , พระศพ , ศพบุคคลต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 054950

รายละเอียดสินค้า พระราชหัตถเลขาและหนังสือกราบบังคมทูลของ เจ้าพระยาพระเสด็จสุเรนทราธิบดี อนุสรณ์ ท่านผู้หญิงเสงี่ยม พร

 ประเภทปก อ่อน

กระดาษ ปอนด์

พิมพ์ครั้งที่ -

ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2504

พิมพ์ในงานพระราชทานเพลิงศพ ท่านผู้หญิงเสงี่ยม พระเสด็จสุเรนทราธิบดี ท.จ. (15 พ.ค. 2414-31 ส.ค. 2503) ธิดาของ หลวงอนุรักษ์ภูเบศร์ (สิงห์โต วสันตสิงห์)-ท่านท้วม สมรสกับ เจ้าพระยาพระเสด็จสุเรนทราธิบดี (ม.ร.ว.เปีย มาลากุล) มารดา ม.ล.ปิ่น มาลากุล ณ เมรุหน้าพลับพลาอิสริยาภรณ์ วัดเทพศิรินทราวาส วันที่ 12 เมษายน พ.ศ.2504

จำนวนหน้า 364 หน้า

ขนาด 170x240 มม.

สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีรอยเปื้อน ถลอก ด่าง เป็นจ้ำเหลืองกระจายตามภาพ สันปกถลอกเล็กน้อย , กระดาษเหลืองตามขอบ ต้นเล่มมีรอยปริที่ขอบด้านข้างเล็กๆ ไม่กระทบการอ่าน , สันหนังสือเหลืองเข้ม และเป็นจุด-จ้ำเหลืองกระจาย ด้านบนมีรอยเปื้อนเล็กน้อย

 

รายละเอียดเพิ่มเติม:

พระราชหัตถเลขาและหนังสือกราบบังคมทูลของ เจ้าพระยาพระเสด็จสุเรนทราธิบดี แต่ยังมีบรรดาศักดิ์เป็นพระมนตรีพจนกิจและพระยาวิสุทธสุริยศักดิ์ ร.ร. 113-118 อันเป็นเวลาที่เจ้าพระยาพระเสด็จได้สนองพระเดชพระคุณในหน้าที่ดูแลการทรงศึกษาของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราวุธ ในบังคับบัญชาของพระเจ้าน้องยาเธอ พระองค์เจ้าสวัสดิโศภณ แล้วเป็นผู้ดูแลโดยอิสระ และเป็นอัครราชทูตประจำราชสำนักเสนต์เจมส์ในกรุงลอนดอนด้วย

เอกสารในระยะ 6 ปีนี้เป็นหลักฐานสำคัญไม่แต่ในแง่การทรงศึกษาของสมเด็จพระบรมโอรสและพระราชกุมารเท่านั้น หากเป็นพยานให้เราได้เห็นว่า พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าฯ ทรงมองโลกด้วยพระราชวิจารณญาณอันกว้างขวางในการที่ทรงริเริ่มวางแนวรัฐประศาสโนบายการศึกษาของชาติ และวิธีที่ท่านทรงปลูกฝังคนที่ท่านทรงใช้ด้วยพระราชหฤทัยห่วงใยและพระเมตตาการุญภาพ...

เจ้าพระยาพระเสด็จสุเรนทราธิบดี เป็นอดีตองคมนตรี และเสนาบดีกระทรวงธรรมการ ยูเนสโกได้ยกย่องให้เป็นบุคคลสำคัญของโลก พ.ศ.2559-2560