ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

นี่แหละโลก


฿175.00
นี่แหละโลก เป็นเรื่องที่สอนให้เราไม่ประมาทในชีวิต ทำให้รู้ว่าเมื่อมีสุขก็มีทุกข์ได้ มีสรรเสริญก็มีนินทาได้ ทำให้รู้สึกประทับใจมากยิ่งขึ้น ผลงานของ ดอกไม้สด (ม.ล.บุบผา (กุญชร) นิมมานเหมินท์)
เหลือ 99 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : วรรณกรรมไทย
  • รหัสสินค้า : 054707

รายละเอียดสินค้า นี่แหละโลก

ผลงานของ ดอกไม้สด (ม.ล.บุบผา (กุญชร) นิมมานเหมินท์)
ประเภทปก แข็ง พร้อมใบหุ้มปก
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ -
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2505
สำนักพิมพ์ แพร่พิทยา
จำนวนหน้า 820 หน้า
ขนาด 135x190 มม.
สภาพหนังสือ: ใบหุ้มปกขาดแหว่ง ตามขอบและมุมตามภาพ , สันปกด้านบนถลอกแหว่งเล็กน้อย, สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มภายในสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
...หลังจากอ่าน 'หนึ่งในร้อย' จบก็ตามหาเรื่องอื่นๆ มาอ่านต่อ โชคดีที่ห้องสมุดมีงานของดอกไม้สดทุกเรื่อง เริ่มจากกลุ่มที่เป็นโรแมนซ์ก่อน เรื่อง 'ศรัตรูของเจ้าหล่อน' 'กรรมเก่า' 'นันทวัน' ผมทราบมาว่า 'นี่แหละโลก' เป็นเรื่องท้ายๆ และเป็นเรื่องที่ค่อนข้าง realistic เลยเก็บเรื่องนั้นไว้อ่านสุดท้าย สงสัยว่าจะอ่านยาก แต่พอได้อ่านแล้วกลายเป็นเรื่องที่ชอบมากที่สุด เพราะรู้สึกว่าทุกอย่างดูสมจริง มีมิติ มีชีวิตอยู่ในนั้น มีความสุข ความทุกข์ สอนให้เรารู้จักโลก และเป็นนวนิยายที่แปลกด้วย เพราะช่วงนั้นนวนิยายมักจะจบด้วยแฮปปี้เอนดิ้ง แต่ว่าเรื่องนี้จบเป็นโศกนาฏกรรมคือนางเอกเสียชีวิตไป ...
'นี่แหละโลก' เป็นเรื่องที่สอนให้เราไม่ประมาทในชีวิต ทำให้รู้ว่าเมื่อมีสุขก็มีทุกข์ได้ มีสรรเสริญก็มีนินทาได้ ทำให้รู้สึกประทับใจมากยิ่งขึ้น ...ความเห็นของ พงศกร หรือนามปากกาของ น.พ.พงศกร จินดาวัฒนะ
ดอกไม้สด หรือนามปากกาของ หม่อมหลวงบุบผา (กุญชร) นิมมานเหมินท์ เป็นธิดาของเจ้าพระยาเทเวศรวงศ์วิวัฒน์ (หม่อมราชวงศ์หลาน กุญชร) และหม่อมมาลัย ได้สมรสกับนายสุกิจ นิมมานเหมินท์ ที่สหรัฐอเมริกา และติดตามสามีซึ่งเป็นเอกอัครราชทูตไปอยู่ต่างประเทศ จนถึงแก่กรรมด้วยโรคหัวใจวายเมื่อวันที่ 17 มกราคม 2506 ณ บ้านพักสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเดลี ประเทศอินเดีย
ขอบคุณข้อมูลจาก
จุดประกาย วรรณกรรม
ปีที่ 16 ฉบับที่ 6400
วันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2549
http://www.bangkokbiznews.com/jud/wan/20060703/news.php?news=column_21090564.html