ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

พงศาวดารโยนก


SOLD OUT
พระยาประชากิจกรจักร์ (แช่ม บุนนาค) ได้รวบรวมและเรียบเรียงขึ้นให้ตีพิมพ์ลงในหนังสือวชิรญาณ พ.ศ.2441-2442 เป็นตอนๆ ต่อมาได้เรียบเรียงใหม่แล้วรวมพิมพ์เป็นเล่มเพื่อจำหน่ายเผยแพร่เมื่อ พ.ศ.2450
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : ประวัติศาสตร์,สังคม,การเมือง และ หนังสือต้องห้าม
  • รหัสสินค้า : 054625

รายละเอียดสินค้า พงศาวดารโยนก

ผลงานของ พระยาประชากิจกรจักร์ (แช่ม บุนนาค) 
ประเภทปก แข็ง
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 5
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2507
สำนักพิมพ์ คลังวิทยา
จำนวนหน้า 543 หน้า 
ขนาด 145x210 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมีรอยเปื้อน สันปกมีรอยซ่อมแซม ตามภาพ , ใบรองปกมีตรายางห้องสมุดประทับ และมีซองใส่บัตรยืมคืนติดที่หลังปกหลัง , กระดาษเหลืองเข้มตามขอบและมีรอยบิ่นแหว่งเล็กน้อยบางแห่ง และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลืองคล้ำเข้ม และเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
หนังสือเรื่อง พงศาวดารโยนก นี้ พระยาประชากิจกรจักร์ (แช่ม บุนนาค) ได้รวบรวมและเรียบเรียงขึ้นให้ตีพิมพ์ลงในหนังสือวชิรญาณ พ.ศ.2441-2442 เป็นตอนๆ ต่อมาได้เรียบเรียงใหม่แล้วรวมพิมพ์เป็นเล่มเพื่อจำหน่ายเผยแพร่เมื่อ พ.ศ.2450 .. 
เรื่องตำนานโยนกนี้ เป็นเรื่องพงศาวดารไทยในฝ่ายเหนือ ซึ่งเกี่ยวเนื่องกับเรื่องต้นพระราชพงศาวดารสยาม โดยรวมถึง ตำนานต่างๆซึ่งเป็นต้นฉบับอักษรไทยเหนือหรือลาว ที่ได้คัดข้อความมาเรียบเรียงอาทิ 
-ตำนานเมืองสุวรรณโคมคำ 
-ตำนานชื่อสิงหนวัติอันกล่าวด้วยเรื่องตั้งนครโยนกเชียงแสนโบราณ
-ตำนานเมืองหริภุญไชยและจามเทวีวงศ์ 
-ตำนานหิรัญนครเชียงแสน
-ตำนานพิงควงศ์ 
-ตำนานเชียงราย เมืองน่าน 
-ชินกาลมาลินีพงศาวดารเมืองเชียงใหม่ 
-ตำนานพระแก้ว 
-ตำนานพระธาตุดอยตุง ฯลฯ