ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

สิ่งพิมพ์คลาสสิค สารคดีคอลเลคชั่นชุดที่ 1

SOLD OUT
฿950.00
ผลงานของ เอนก นาวิกมูล ว่าด้วยสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ ที่มีหรือมีกล่าวเกี่ยวข้องกับเมืองไทย เช่น รูปยาซิกาแร็ต หน้าไม้ขีดไฟ ลอตเตอรี่ แสตมป์ ปลอกซิการ์ ฉลาก ปฏิทิน ส.ค.ส. รูปวาด รูปถ่ายฯลฯ
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : นิตยสาร , วารสาร , หนังสือ ปีที่1เล่ม1
  • รหัสสินค้า : 054497

รายละเอียดสินค้า สิ่งพิมพ์คลาสสิค สารคดีคอลเลคชั่นชุดที่ 1

ผลงานของ เอนก นาวิกมูล
ประเภทปก อ่อน 
กระดาษ อาร์ตมัน พร้อมภาพประกอบสี่สีตลอดเล่ม
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2533
สำนักพิมพ์ สารคดี
จำนวนหน้า 224 หน้า
ขนาด 210x285 มม.
สภาพหนังสือ:ปก และ สันปกถลอก ยับ ตามภาพ , มีรอยซ่อมสันกาว ทำให้ขอบกระดาษเหลื่อมเล็กน้อย , ตัวเล่มภายในสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
สารคดีคอลเลคชั่น ชุดที่ 1 ที่ใช้ชื่อว่า สิ่งพิมพ์คลาสสิค นี้เป็นผลงานของ อ.เอนก นาวิกมูล ตีพิมพ์เป็นครั้งแรกเมื่อ ตุลาคม พ.ศ.2533 ด้วยจำนวนพิมพ์เพียง 2000 เล่ม ราคาหน้าปกวันแรกจำหน่าย 380 บาท โดย นิตยสาร สารคดี ในนามบริษัท วิริยะธุรกิจ จำกัด ปกอ่อน กระดาษอาร์ต พร้อมภาพประกอบสีและขาวดำจำนวนมาก หนา 224 หน้า
หนังสือเล่มนี้ เป็นการนำเอาข้อเขียนที่เคยลงพิมพ์เป็นประจำในคอลัมน์ มุมสะสมของนิตยสาร สารคดี มารวบรวมจัดพิมพ์เป็นเล่มแต่มิได้รวบรวมมาทั้งหมด คงคัดเฉพาะเรื่องที่ว่าด้วยสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ ที่มีหรือมีกล่าวเกี่ยวข้องกับเมืองไทย เช่น รูปยาซิกาแร็ต หน้าไม้ขีดไฟ ลอตเตอรี่ แสตมป์ ปลอกซิการ์ ฉลาก ปฏิทิน ส.ค.ส. รูปวาด รูปถ่าย ดังนี้เป็นต้น นอกจากนี้ผู้เขียนยังได้จัดทำเรื่องเพิ่มเติมขึ้นอีก คือเรื่อง โฆษณา และเมนู ซึ่งจะตีพิมพ์แต่ในหนังสือเล่มนี้เท่านั้น
ปัจจุบันหนังสือเล่มนี้จัดเป็นหนังสือชุดสะสมของ อาจารย์เอนก ที่หาได้ยากเล่มหนึ่ง แม้ภายหลังอาจารย์อเนกจะจัดพิมพ์หนังสือในลักษณะเช่นนี้อีกหลายเล่ม แต่เล่มนี้ก็ยังจัดเป็นหนังสือระดับตำนานของเขา