ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

กองทัพธรรม รวม3ภาค อนุสรณ์ นางเฉลิมจิตต์ เภกะนันทน์

฿200.00
นางเฉลิมจิตต์ เภกะนันทน์ อดีตครูในโรงเรียนสตรีประจำจังหวัดนครสวรรค์ ธิดาของ รองอำมาตย์โท ขุนอัครวันวิจารณ์ (ต่วน ศิริสวัสดิ์) และ นางปริก ศิริสวัสดิ์ สมรสกับ พลตรี พงศ์ เภกะนันทน์
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกงานพระบรมศพ , พระศพ , ศพบุคคลต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 053860

รายละเอียดสินค้า กองทัพธรรม รวม3ภาค อนุสรณ์ นางเฉลิมจิตต์ เภกะนันทน์

ผลงานของ สุชีพ ปุญญานุภาพ
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์ และ อาร์ตมัน
พิมพ์ครั้งที่ -
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2543
พิมพ์เป็นอนุสรณ์ในงานพระราชทานเพลิงศพ นางเฉลิมจิตต์ เภกะนันทน์ (26 ธ.ค. 2460 - 7 ก.ย. 2543) อดีตครูในโรงเรียนสตรีประจำจังหวัดนครสวรรค์ เกิดที่ ต.ปากน้ำโพ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ธิดาของ รองอำมาตย์โท ขุนอัครวันวิจารณ์ (ต่วน ศิริสวัสดิ์) และ นางปริก ศิริสวัสดิ์ สมรสกับ พลตรี พงศ์ เภกะนันทน์ ณ เมรุวัดโสมนัสวิหาร วันที่ 20 ธ.ค. 2543
จำนวนหน้า 354 หน้า
ขนาด 155x230 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมีรอยขีดข่วน ถลอก ยับเล็กน้อยตามภาพ , สันหนังสือเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ภายในเล่ม นอกจากประวัติ ภาพถ่าย คำไว้อาลัยที่มีต่อผู้วายชนม์แล้ว ยังประกอบด้วยเรื่อง กองทัพธรรม  3 ภาคครบจบบริบูรณ์
นวนิยายอิงหลักธรรมทางพระพุทธศาสนา ฉบับครบสามภาคบริบูรณ์ ตีพิมพ์เป็นตอน ๆ คราวแรกในหนังสือ "ธรรมจักษุ" ได้รับการรวมเล่มตีพิมพ์รวมได้เรื่องทั้งสิ้น 46 เรื่อง
แกนของเรื่อง กองทัพธรรม (ตรงกับคำว่าธรรมเสนา) คือต้องการเชิดชูเกียรติคุณของท่านพระสาริบุตร ผู้เป็นอัครสาวกเบื้องขวาของพระพุทธเจ้า และได้รับยกย่องจากพระพุทธเจ้าว่าเป็น แม่ทัพธรรม (ธรรมเสน) พระพุทะเจ้าทรงเป็น จอมทัพธรรม (ธรรมราชา) กองทัพธรรมนี้ยกไปที่ไหนไม่มีการนองเลือด มีแต่ความสงบสุขและการู้แจ้งเห็นจริง ไม่เคยอยู่ใต้อำนาจของความโง่หรือความหลง
/* Products stats */