ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

เมธีตะวันออก / เสถียร โพธินันทะ


SOLD OUT
ได้ให้ความรู้เรื่องปรัชญาเมธีขอจีนที่สำคัญไว้ครบถ้วน คือ ขงจื้อ, เหลาจื้อ,บัคจื้อ,เม่งจื้อ,จังจื้อ,เอี้ยงจื้อ, และชุ่นจื้อ ในท้ายเรื่องได้เปรียบเทียบกับปรัชญาทางพระพุทธศาสนาไว้ด้วย
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : ปรัชญา,ศาสนา
  • รหัสสินค้า : 053157

รายละเอียดสินค้า เมธีตะวันออก / เสถียร โพธินันทะ

ผลงานของ เสถียร โพธินันทะ
ประเภทปก แข็ง พร้อมใบหุ้มปก
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 3
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2514
สำนักพิมพ์ บรรณาคาร
จำนวนหน้า 410 หน้า พร้อมภาพแทรกสีบนกระดาษอาร์ตมัน
ขนาด 130x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมีรอยกระแทกถลอก เล็กน้อยตามภาพ , ใบรองปกเป็นจ้ำเหลืองประปราย , ปกในมีรอยปากกาเคมีขีดฆ่าเล็กน้อย , กระดาษเหลืองตามขอบและเป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลืองและเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
เมธีตะวันออกฉบับนี้ ชนะการประกวดเพื่อส่งเสริมให้มีหนังสือดี ,ได้รับราลวัลของ องค์การศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (ยูเนสโก) พ.ศ.2508
หนังสือเรื่องนี้เขียนขึ้นจากตำหรับตำราจีนเป็นส่วนใหญ่ จึงนับว่ามีหลักฐานใกล้ชิดกว่าการเขียนขึ้นจากตำราของฝรั่ง และได้ให้ความรู้เรื่องปรัชญาเมธีขอจีนที่สำคัญไว้ครบถ้วน คือ ขงจื้อ, เหลาจื้อ,บัคจื้อ,เม่งจื้อ,จังจื้อ,เอี้ยงจื้อ, และชุ่นจื้อ ในท้ายเรื่องได้เปรียบเทียบกับปรัชญาทางพระพุทธศาสนาไว้ด้วย