ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

สยามสมัยโบราณ


SOLD OUT
หนังสือในชุดราชสำนักสยาม ผลงานของ ชาลี เอี่ยมกระสินธุ์ ปกอ่อน กระดาษปอนด์ พิมพ์ครั้งที่ 1 พ.ศ.2520 สนพ.ประพันธ์สาส์น หนา 157 หน้า พร้อมภาพประกอบขาวดำ***ปกยับและถลอกมีรอยเขียนชื่อเจ้าของเดิมด้วยปากกา
เหลือ 0 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : ประวัติศาสตร์,สังคม,การเมือง และ หนังสือต้องห้าม
  • รหัสสินค้า : 005191

รายละเอียดสินค้า สยามสมัยโบราณ

หนังสือในชุดราชสำนักสยาม ผลงานของ ชาลี เอี่ยมกระสินธุ์ ปกอ่อน กระดาษปอนด์ พิมพ์ครั้งที่ 1 พ.ศ.2520 สนพ.ประพันธ์สาส์น หนา 157 หน้า พร้อมภาพประกอบขาวดำ

***ปกยับและถลอกมีรอยเขียนชื่อเจ้าของเดิมด้วยปากกาที่มุมด้านซ้ายตามภาพ,ปกรองถึงคำนำรวม3หน้ามีรอยแหว่งที่ขอบหนังสือเล็กน้อยแต่ไม่โดนเนื้อเรื่อง***

"เนื้อเรื่องตามสารบัญดังนี้
-พระราชดำรัสอันศักดิ์สิทธิ์ของ ร.5
-รัชฎาภิเษกของ ร.5
-คล้องช้างรับเสด็จราชวงศ์รัสเซีย
-อาชญากรเงินแดง
-นายตำรวจฝรั่งคนแรกของกรุงสยาม
สยามสมัยโบราณ นี้จะเป็นกระจกบานใหญ่ที่ฉายให้ท่านผู้อ่านมองเห็นอดีตอันเกษมสุขของชาวสยาม และพระราชดำรัสอันศักดิ์สิทธิ์ของพระบาทสมเด็จพระพุทธเจ้าหลวงที่ทรงพยากรณ์การข้างหน้าไว้เหมือนทอดพระเนตรเห็น
งานคล้องช้างเป็นประเพณีที่นานาประเทศยอมรับนับถือว่า ไม่มีชาติใดในอาเซียจะเสมอเหมือนไทย บัดนี้ทุกสิ่งก็เหลือแต่ความหลัง บันทึกการคล้องช้างสมัยโบราณจึงเป็นสักขีพยานอันน่าภาคภูมิใจของชาวไทย..."