ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ท่านปรีดี รัฐบุรุษอาวุโส ผู้วางแผนเศรษฐกิจไทยคนแรก *หนังสือดีร้อยเล่มที่คนไทยควรอ่าน*

SOLD OUT
฿150
เป็นงานประวัติศาสตร์แห่งชีวประวัติของบุคคลผู้มีอุดมคติมุ่งต่อความสุขของทุกคน ไม่ได้กอบโกยแสวงหาผลประโยชน์ส่วนตัว ดั่งผู้มีอำนาจทั้งหลาย.ผลงานของ ศาสตราจารย์ เดือน บุนนาค
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : -หนังสือดี100เล่มที่คนไทยควรอ่าน,หนังสือดีร้อยเล่ม
  • รหัสสินค้า : 053009

รายละเอียดสินค้า ท่านปรีดี รัฐบุรุษอาวุโส ผู้วางแผนเศรษฐกิจไทยคนแรก *หนังสือดีร้อยเล่มที่คนไทยควรอ่าน*

ผลงานของ ศาสตราจารย์ เดือน บุนนาค 
ประเภทปก แข็ง
กระดาษ ถนอมสายตา
พิมพ์ครั้งที่ 3
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2552
สำนักพิมพ์ สายธาร จัดพิมพ์เนื่องในโอกาส 110 ปี ชาตกาล รัฐบุรุษอาวุโส ปรีดี พนมยงค์ (พ.ศ.2543-2553)
จำนวนหน้า 308 หน้า
ขนาด 150x215 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมีรอยขีดข่วนเล็กน้อยตามภาพ , สันหนังสือเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มสภาพดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ท่านปรีดี รัฐบุรุษอาวุโส ผู้วางแผนเศรษฐกิจไทยคนแรก ได้รับคัดเลือกให้เป็น หนังสือดี100ชื่อเรื่องที่คนไทยควรอ่าน หมวด สารคดี/บทความ การเมือง,ประวัติศาสตร์ร่วมสมัย,เศรษฐศาสตร์
เนื้อหาส่วนใหญ่เป็นเรื่องเกี่ยวกับเค้าโครงเศรษฐกิจ คือ ตัวบทของเค้าโครงฯ กฎหมายที่จะให้เค้าโครงฯ เกิดผลบังคับใช้ ...การอ่านหนังสือเล่มนี้จึงน่าจะเป็นการใช้ปัญญาและเหตุผลที่อารมณ์และอคติต่าง ๆ จะเจือจางลงมากกว่าแต่ก่อน....
..เก็บจากบันทึกหลักฐานและความจำตั้งแต่ พ.ศ.2465 เป็นต้นมา คือ 52 ปีมาแล้วเป็นงานประวัติศาสตร์แห่งชีวประวัติของบุคคลผู้มีอุดมคติมุ่งต่อความสุขของทุกคน ไม่ได้กอบโกยแสวงหาผลประโยชน์ส่วนตัว ดั่งผู้มีอำนาจทั้งหลาย...คำโปรยของผู้เขียน