ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

แบบเรียนหลวง

SOLD OUT
฿200.00
หนังสือชุดนี้นับว่ามีบทบาทสำคัญในประวัติการศึกษาของชาติ ด้วยเป็นแบบฝึกหัดอ่านเบื้องต้นของกุลบุตร กุลธิดาในสมัย 100 กว่าปีมานี้
เหลือ 1 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : มานี มานะ,แบบเรียนเก่า,นิทานร้อยบรรทัด,แบบเรียน
  • รหัสสินค้า : 052630

รายละเอียดสินค้า แบบเรียนหลวง

ประเภท ปกอ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 14
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2522
ร.อ.หลวงวุฒิราษฏร์รักษา (วุฒิ ศรสงคราม) พิมพ์แจกเป็นธรรมทาน 
จำนวนหน้า 269 หน้า
ขนาด 160x230 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีรอยเปื้อน เป็นจ้ำเหลืองกระจายตามภาพ , ใบรองปก-หลังปกเป็นจ้ำเหลืองประปราย ขอบด้านบนเปื้อนน้ำเล็กน้อย , กระดาษเหลืองตามขอบ , สันหนังสือเข้ม และเป็นจุดน้ำตาลประปราย , ตัวเล่มสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
แบบสอนหนังสือไทยของ พระยาศรีสุนทรโวหาร (น้อย อาจารยางกูร) 
แบบเรียนหลวงชุดนี้ประกอบด้วย 
1.มูลบทบรรพกิจ 
2.วาหนิติ์นิการ 
3.อักษรประโยค 
4.สังโยคพิธาน 
5.ไวพจน์พิจารณ์ 
6.พิศาลการันต์ 
ทั้งหมดนี้ว่าด้วยวิธีใช้ตัวอักษร พยัญชนะเสียงสูง ต่ำ การผัน การประสมอักษรและตัวสะกดการันต์ ซึ่งหนังสือชุดนี้นับว่ามีบทบาทสำคัญในประวัติการศึกษาของชาติ ด้วยเป็นแบบฝึกหัดอ่านเบื้องต้นของกุลบุตร กุลธิดาในสมัย 100 กว่าปีมานี้ ในการจัดพิมพ์ครั้งนี้ กรมศิลปากรได้รักษาอักษรตัวสะกดการันต์ไว้ตามเดิมไม่เปลี่ยนแปลง และได้จัดหาภาพประกอบเรื่องและได้นำเอาประวัติพระยาศรีสุนทรโวหาร (น้อย อาจารยางกูร) ซึ่งหลวงมหาสิทธิโวหารเรียบเรียงกับวิธีสอนหนังสือไทยของพระยาศรีสุนทรโวหารมารวมพิมพ์ไว้ในเล่มด้วย