ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ตำนานมูลศาสนา

SOLD OUT
฿350.00
รวบรวมความรู้ประวัติทางพุทธศาสนาจากที่มาหลายคัมภีร์ และได้แทรกเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ กิจบ้านการเมืองและความเป็นไปของประชาชนในแหลมสุวรรณภูมิสมัยโบราณไว้ในตอนกลางและท้องเรื่องเกือบตลอด
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : ปรัชญา,ศาสนา
  • รหัสสินค้า : 052293

รายละเอียดสินค้า ตำนานมูลศาสนา

ประเภทปก แข็ง
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 2
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2519
สำนักพิมพ์ เสริมวิทย์บรรณาคาร
จำนวนหน้า 524 หน้า
ขนาด 130x185 มม.
สภาพหนังสือ:ใบรองปกมีรอยปริเล็กน้อย และมีลายเซ็นต์เจ้าของเดิม , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลืองเข้ม และเป็นจุดเหลือง ด้านบนเป็นจ้ำน้ำตาลกระจาย ด้านข้างมีรอยเปื้อนเล็กน้อย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
กรมศิลปากรได้จัดให้ นายสุด ศรีสมวงศ์ และ นายพรหม ชมาลา เปรียญ แปลถ่ายเรื่อง มูลศาสนา จากอักษรและภาษาไทยที่เคยใช้ในภาคพายัพ 
หนังสือตำนานมูลศาสนา นี้ ปรากฏชื่อท่านผู้แต่งตอนท้ายเรื่องว่า พระเถระ 2 ท่านร่วมกันแต่ง คือ พระพุทธพุกาม กับ พระพุทธญาณ ท่านผู้แต่งได้เก็บรวบรวมความรู้ประวัติทางพุทธศาสนาจากที่มาหลายคัมภีร์มารวมแต่งไว้ได้พิสดารดีมาก และได้แทรกเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ กิจบ้านการเมืองและความเป็นไปของประชาชนในแหลมสุวรรณภูมิสมัยโบราณไว้ในตอนกลางและท้องเรื่องเกือบตลอด