ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

วรรณคดีและวรรณคดีวิจารณ์ *หนังสือดีร้อยเล่มที่คนไทยควรอ่าน*

SOLD OUT
หนังสือแนววิชาการด้านวรรณคดีและวรรณคดีวิจารณ์แบบตะวันตกเล่มแรกๆที่นักวิชาการไทยนำทฤษฎีแบบตะวันตกมาเผยแพร่และประยุกต์ใช้กับวรรณคดีและบริบทสังคมวัฒนธรรมไทย
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : -หนังสือดี100เล่มที่คนไทยควรอ่าน,หนังสือดีร้อยเล่ม
  • รหัสสินค้า : 052113

รายละเอียดสินค้า วรรณคดีและวรรณคดีวิจารณ์ *หนังสือดีร้อยเล่มที่คนไทยควรอ่าน*

ผลงานของ ดร.วิทย์ ศิวะศริยานนท์
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 6
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2544
สำนักพิมพ์ ธรรมชาติ
จำนวนหน้า 396 หน้า
ขนาด 140x210 มม.
สภาพหนังสือ:ปกถลอก ยับเล็กน้อยตามภาพ , สันหนังสือด้านบน-ล่างมีรอยขีดปากกาเคมีด้านละหนึ่งแถบ และมีตรายางประทับ , โดยรวมสภาพดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
วรรณคดีและวรรณคดีวิจารณ์ ได้รับคัดเลือกให้เป็นหนังสือดีร้อยเล่มที่คนไทยควรอ่านประเภท ศิลปะ ภาษาและวรรณกรรม วรรณกรรมวิจารณ์
วรรณคดีและวรรณคดีวิจารณ์ เป็นหนังสือแนววิชาการด้านวรรณคดีและวรรณคดีวิจารณ์แบบตะวันตกเล่มแรกๆที่นักวิชาการไทยนำทฤษฎีวรรณคดีวิจารณ์แบบตะวันตกมาเผยแพร่และประยุกต์ใช้กับวรรณคดีและบริบทสังคมวัฒนธรรมไทย ผู้แต่งและเรียบเรียงคือ ดร.วิทย์ ศิวะศริยานนท์ เป็นผู้ที่มีพื้นฐานการศึกษาระดับปริญญาตรีจนถึงปริญญาเอก ในประเทศตะวันตกมาโดยตลอด คือ จากอ็อกซฟอร์ด และที่ปารีส ผลงานชิ้นนี้กล่าวสำหรับการพิมพ์เผยแพร่ครั้งแรกในปี พ.ศ.2486 คงจะออกกลิ่นนมเนยแบบ "ฝรั่งจ๋า" ในความรู้สึกของผู้อ่านจำนวนไม่น้อย...