ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

เมืองไทยกับคึกฤทธิ์

SOLD OUT
ผลงานของ พลตรี ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์ ประจำ พ.ศ. 2528 (ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์คนแรกของประเทศไทย) บุคคลสำคัญของโลก ใน 4 สาขา
เหลือ 0 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : ประวัติศาสตร์,สังคม,การเมือง และ หนังสือต้องห้าม
  • รหัสสินค้า : 051893

รายละเอียดสินค้า เมืองไทยกับคึกฤทธิ์

ผลงานของ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช
-ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์ ประจำ พ.ศ. 2528
-บุคคลสำคัญของโลก ใน 4 สาขา ได้แก่ การศึกษา วัฒนธรรม สังคมศาสตร์ และสื่อสารมวลชน ของ องค์การยูเนสโก
ประเภทปก แข็ง พร้อมใบหุ้มปก
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2510
สำนักพิมพ์ ก้าวหน้า
จำนวนหน้า 316 หน้า
ขนาด 145x215 มม.
สภาพหนังสือ:ใบหุ้มปกมอมแมม เป็นจ้ำเหลืองประปราย มีรอยถลอก แหว่งตามขอบ และมุมเล็กน้อยตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองกระจาย , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย สำนักพิมพ์เข้าเล่มกระดาษยับย่นด้านในไปเล็กน้อย ไม่กระทบกับการอ่าน , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มภายในสภาพค่อนข้างดี

รายละเอียดเพิ่มเติม:
หนังสือเล่มนี้บางเรื่องได้รวบรวมจากข้อเขียนของ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ที่เขียนลงในหนังสือพิมพ์สยามรัฐรายวัน เพื่ออธิบายหรือกล่าวแก้เรื่องราวเกี่ยวกับบ้านเมืองของเราที่ยังมีผู้เข้าใจผิดๆหรือเข้าใจไม่แจ่มแจ้ง และบางเรื่องก็เป็นปาฐกถา โดยเฉพาะเรื่องสุดท้าย ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ได้กล่าวปราศรัยในที่ประชุมสัมมนาขององค์การรวบรวมเอกสารและข่าวสารของยุโรป และเอเซีย จึงนับว่าทั้งข้อเขียนและปากฐกถาเหล่านี้มีค่าและน่าสนใจมาก สมควรที่จะได้รวบรวมพิมพ์ไว้เป็นหลักฐาน เพื่อจะได้เป็นประโยชน์แก่ผู้ที่สนใจจะอ่านหรือผู้ที่ต้องการศึกษาค้นคว้า...
สารบาญ
1.ฝรั่งเศสมองไทย
2.สังคมสมัยอยุธยา
3.โบราณ+อคติ=โบราณาคดี
4.ปัญหาประจำวัน
5.เมืองชัยนาทสมัยโบราณ
6.ประเทศไทยกับภาวะอันเปลี่ยนแปลงในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้