ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

สมเด็จพระเจ้าบวรวงศ์เธอ กรมพระยาเทวะวงศ์วโรปการ เล่ม1-2 *หนังสือดีเด่นประจำปี 2548*

SOLD OUT
฿480.00
ว่าด้วยพระประวัติพระเจ้าน้องยาเธอ พระองค์เจ้าเทวัญอุไทยวงษ์ ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวภายหลังทรงได้รับสถาปนาพระอิสริยยศเป็นสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาเทวะวงศ์วโรปการ
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : พระราชประวัติ,พระประวัติ,ชีวประวัติ
  • รหัสสินค้า : 051640

รายละเอียดสินค้า สมเด็จพระเจ้าบวรวงศ์เธอ กรมพระยาเทวะวงศ์วโรปการ เล่ม1-2 *หนังสือดีเด่นประจำปี 2548*

ผลงานของ วิมลพรรณ ปีตธวัชชัย
ประเภทปก แข็ง
กระดาษ ถนอมสายตา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2547
จัดพิมพ์โดย ทายาทแห่งราชสกุล เทวกุล (หม่อมราชวงศ์ปรีดิยาธร เทวกุล)
จำนวนหน้ารวม 892 หน้า 
ขนาด 175x245 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีรอยกระแทก ถลอก ตามขอบและมุมเล็กน้อยตามภาพ , ใบรองปกเป็นจุดเหลืองประปราย ,  สันหนังสือเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
หนังสือเรื่อง สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์ กรมพระยาเทวะวงศ์โรปการ เป็นหนังสือสารคดีชีวประวัติบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์แห่งสยามประเทศ สาระสำคัญในหนังสือเรื่องนี้ว่าด้วยพระประวัติพระเจ้าน้องยาเธอ พระองค์เจ้าเทวัญอุไทยวงษ์ ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวภายหลังทรงได้รับสถาปนาพระอิสริยยศเป็นสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาเทวะวงศ์วโรปการเป็นที่สุด
ผู้เรียบเรียงหนังสือเรื่องนี้ มีความอุตสาหะและพิริยะอันแรงกล้าในการค้นคว้าหลักฐานรวบรวมข้อมูล จัดระเบียบ และการนำเสนอข้อมูลอย่างเป็นระบบ สามารถลำดับเนื้อความว่าด้วยชีวประวัติบุคคลควบขนานกับเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ร่วมสมัยได้อย่างกลมกลืนชวนให้ติดตามด้วยภาษาที่เรียบง่าย กระชับ และงดงาม
หนังสือเรื่อง สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาเทวะวงศ์วโรปการ  เป็นหนังสือที่บริบูรณ์ด้วยสารัตถะสมบัติด้านชีวประวัติบุคคลสำคัญ ผู้อ่านพึงตระหนักได้ต่อคุณวุฒิและคุณวิเศษในชายชาวสยามผู้หนึ่ง ผู้มีส่วนในการผดุงและรักษาสยามประเทศให้ดำรงอยู่ต่อมากระทั่งทุกวันนี้ดังปรากฏในเรื่องหลายบทที่ว่าด้วยเหตุการณ์ทางการเมืองและเศรษฐกิจ เป็นต้น ในหนังสือเรื่องนี้ล้วนเป็นสารัตถะที่ควรรับรู้และรียนรู้อันจะเป็นประโยชน์และประเทืองสติปัญญาแก่คนไทยทั้งปวงเป็นอย่างดียิ่ง
หนังสือเรื่อง สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาเทววงศ์วโรปาร ของ วิมลพรรณ ปีตธวัชชัย จึงสมควรได้รับรางวัลดีเด่น กลุ่มหนังสือสารคดี ในการประกวดหนังสือดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2548 
/* Products stats */