ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

นิทานคำกลอนเรื่องโคบุตร อนุสรณ์ นายชุน พรรณเชษฐ์

SOLD OUT
นายชุน พรรณเชษฐ์ (26 พฤษภาคม 2439 - 1 มีนาคม 2513) สมรสกับ น.ส.ประทิน ทองรวย และ น.ส.เลี่ยงชุน คหบดีที่ทำการค้าในหลายจังหวัดภาคเหนือ โดยตั้งหลักฐานบ้านช่องอยู่ที่จังหวัดพิจิตร
เหลือ 0 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : หนังสือตราหอ , ตรามังกร , ตรากรมศิลป์ ฯลฯ
  • รหัสสินค้า : 051289

รายละเอียดสินค้า นิทานคำกลอนเรื่องโคบุตร อนุสรณ์ นายชุน พรรณเชษฐ์

ผลงานของ สุนทรภู่
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ -
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2514
พิมพ์เป็นอนุสรณ์ในงานฌาปนกิจศพ นายชุน พรรณเชษฐ์ (26 พฤษภาคม 2439 - 1 มีนาคม 2513) สมรสกับ น.ส.ประทิน ทองรวย และ น.ส.เลี่ยงชุน คหบดีที่ทำการค้าในหลายจังหวัดภาคเหนือ โดยตั้งหลักฐานบ้านช่องอยู่ที่จังหวัดพิจิตร ณ เมรุวัดเทพศิรินทราวาส วันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2514
จำนวนหน้าประมาณ 150 หน้า
ขนาด 170x230 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีรอยบิ่นแหว่งมีการใช้เทปกาวใสปิดซ่อมด้านหลังไว้บางแห่ง ปกหลังมีรอยขีดเขียนหลายแห่ง ตามภาพ , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
นิทานคำกลอนเรื่องโคบุตร เป็นกวีนิพนธ์เรื่องแรกของสุนทรภู่ ระยะเวลาที่แต่งประมาณว่าอยู่ในรัชกาลที่ 1 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ สันนิษฐานตามสำนวนกลอนเห็นว่าท่านแต่งก่อนที่ท่านจะเดินทางไปเยี่ยมบิดาที่เมืองแกลงปี พ.ศ.2350 
โคบุตร เป็นนิทานคำกลอนที่สุนทรภู่วางโครงเรื่องไว้อย่างสนุกสนาน แม้ว่าสำนวนโวหารในการประพันธ์และการผูกเรื่องจะอยู่ในขั้นเริ่มต้นก็ตาม ก็ไพเราะน่าอ่าน