ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ปรัชญาชาวบ้าน (ฉบับสมบูรณ์) *หนังสือต้องห้าม* -100หนังสือดี 14 ตุลา-

SOLD OUT
฿88.00
ปรัชญาชาวบ้าน ความจริงแล้วก็คือ ปรัชญาวัตถุนิยมวิภาษวิธีนั่นเอง ผลงานของ ศักดิ์ สุริยะ
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : -100หนังสือดี 14 ตุลา
  • รหัสสินค้า : 051144

รายละเอียดสินค้า ปรัชญาชาวบ้าน (ฉบับสมบูรณ์) *หนังสือต้องห้าม* -100หนังสือดี 14 ตุลา-

ผลงานของ ศักดิ์ สุริยะ
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 5
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2523
สำนักพิมพ์ ราษฎร์ดำเนิน
จำนวนหน้า 250 หน้า
ขนาด 125x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีรอยถลอก ยับ ตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย  , กระดาษเหลืองเข้มตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย มีรอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบเล็กน้อยบางหน้า , สันหนังสือเหลืองคล้ำเข้มทั้งสามด้าน และเป็นจุดเหลืองประปราย 
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ปรัชญาชาวบ้าน เป็นหนึ่งในรายชื่อ หนังสือต้องห้ามตามคำสั่งของกระทรวงมหาดไทย ในปี 2520 ยุค สมัคร สุนทรเวช และ ได้รับการคัดเลือกให้อยู่ในรายชื่อหนังสือ 100 หนังสือดี 14 ตุลา
ปรัชญาชาวบ้าน ชี้ให้เราเห็นอย่างชัดเจนว่า ในท่ามกลางการต่อสู้ทางสังคม จุดมุ่งหมายของการศึกษาปรัชญาของประชาชนก็เพื่อจะเปลี่ยนแปลงความคิดและพัฒนาจิตสำนึกเพื่อเปลี่ยนแปลงโลกเท่านั้น ไม่มีจุดม่งหมายอื่นอีกเลย ..
ปรัชญาชาวบ้าน ความจริงแล้วก็คือ ปรัชญาวัตถุนิยมวิภาษวิธีนั่นเอง แต่ในยุคสมัยทรราช ถนอม-ประภาส คำว่า "วัตถุนิยมวิภาษวิธี" ก็เป็นคำผิดต้องห้าม เคยคิดจะใช้ชื่อว่า "ปรัชญาประชาชน" ก็รู้สึกว่าไม่พ้นที่จะต้องถูกสันติบาลเพ่งเล็งเป็นพิเศษ เลยต้องเลี่ยงมาใช้ชื่อ "ปรัชญาชาวบ้าน" ซึ่งเป็นคำที่อ่อนที่สุด