ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ศิลปะอินเดีย


SOLD OUT
ศิลปะในประเทศไทยเป็นศิลปะในศาสนา และพระพุทธศาสนาตลอดจนศาสนาพราหมณ์ในประเทศเรา ต่างก็สืบเนื่องมาจากประเทศอินเดียนั่นเอง ผลงานของ ศาสตราจารย์ หม่อมเจ้าสุภัทรดิศ ดิศกุล
เหลือ 0 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : ศิลปะ,บันเทิง,ดนตรี,ท่องเที่ยว
  • รหัสสินค้า : 050699

รายละเอียดสินค้า ศิลปะอินเดีย

ผลงานของ ศาสตราจารย์ หม่อมเจ้าสุภัทรดิศ ดิศกุล
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 2
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2519
สำนักพิมพ์ องค์การค้าของคุรุสภา
จำนวนหน้า 255 หน้า + ภาพประกอบขาวดำบนกระดาษอาร์ตมันท้ายเล่มอีกจำนวนมาก
ขนาด 130x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมีรอย ถลอก ยับเล็กน้อยตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ศิลปะอินเดียมีอิทธิพลแก่ศิลปะในประเทศไทยเพียงไรเป็นที่ทราบกันอยู่แล้ว ที่เป็นเช่นนี้เพราะเหตุว่าศิลปะในประเทศไทยเป็นศิลปะในศาสนา และพระพุทธศาสนาตลอดจนศาสนาพราหมณ์ในประเทศเรา ต่างก็สืบเนื่องมาจากประเทศอินเดียนั่นเอง เมื่อศาสนาแพร่เข้ามา รูปของศิลปะก็ย่อมแพร่เข้ามาด้วย ศิลปะชั้นต้นในภาคเอเชียอาคเนีย์ จึงมีลักษณะคล้ายคลึงกับศิลปะในประเทศอินเดียมาก ต่อภายหลังเมื่อช่างพื้นเมืองมีฝีมือชำนาญยิ่งขึ้น ศิลปะในแต่ละประเทศจึงมีรูปร่างเปลี่ยนแปลงไปตามลักษณะของตน แต่ก็ยังคงรักษาอิทธิพลของศิลปะอินเดียไว้บ้าง เหตุนั้นการเรียนรู้เรื่องศิลปะอินเดียจึงเป็นประโยชน์แก่การศึกษาศิลปะในประเทศไทยไปในตัว