ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

สถาบันสถาปนา เล่ม9 : ฝ่าวิกฤติสถาบันสถาปนา (Foundation and Chaos)

SOLD OUT
฿180
เรื่องชุดสถาบันสถาปนา จึงเกิดเป็นเรื่องชุด ไตรภาคของสถาบันสถาปนาที่สอง หรือ Second Foundation\'s Trilogy ขึ้น ผลงานของ Greg Bear แปลโดย ดร.ยรรยง เต็งอำนวย
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : นิยายวิทยาศาสตร์ และหนังสือวิทยาศาสตร์อื่นๆ
  • รหัสสินค้า : 050526

รายละเอียดสินค้า สถาบันสถาปนา เล่ม9 : ฝ่าวิกฤติสถาบันสถาปนา (Foundation and Chaos)

ผลงานของ Greg Bear
แปลโดย ดร.ยรรยง เต็งอำนวย
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2547
สำนักพิมพ์ โปรวิชั่น
จำนวนหน้า 478 หน้า
ขนาด 145x210 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมีรอยขีดข่วน ถลอก เล็กน้อยตามภาพ , ใบรองปกเป็นจ้ำเหลือง คราบเหลืองประปราย มีตรายางสำนักพิมพ์ประทับหนึ่งแห่ง มีรอยเปื้อนคราบเทปกาวที่ใช้ห่อปกเล็กน้อย , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลือง-จุดเหลืองประปรายประปราย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย , โดยรวมหนังสือสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
เนื้อหาของชุดFoundation เป็นเรื่องในช่วงเวลาที่มนุษยชาติได้กระจายอาศัยอยู่ทั่วไปในจักรวาล เนื้อเรื่องบอกเล่าถึงการล่มสลายของจักรวรรดิ และความพยายามของนักวิทยาศาสตร์กลุ่มหนึ่ง ที่ต้องการจะช่วยให้มนุษยชาติ กลับจากภาวะล่มสลายให้ได้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยการรวมรวบความรู้ต่าง ๆ เก็บไว้ในสานานุกรม ซึ่งจัดทำโดยสถาบันสถาปนา..
นิยายวิทยาศาสตร์ ชุดโลกอนาคต: สถาบันสถาปนา เล่ม9 : ฝ่าวิกฤติสถาบันสถาปนา (Foundation and Chaos)
หลังจากมรณกรรมของ ไอแซค อาซิมอฟ (Isaac Asimov) บิดาแห่งนิยายวิทยาศาสตร์ ในปี 1992 กองมรดกของอาซิมอฟได้สรรหานักเขียนรุ่นใหม่ไฟแรงที่โด่งดังสุดยอด 3 คน ที่รู้จักกันในฉายา The Killing B's ประกอบด้วย Gregory Benford , Greg Bear และ David Brin มาเขียนภาคต่อที่ยังไม่จบสมบูรณ์ในเรื่องชุดสถาบันสถาปนา จึงเกิดเป็นเรื่องชุด ไตรภาคของสถาบันสถาปนาที่สอง หรือ Second Foundation's Trilogy ขึ้น 
ในสามเล่มนี้จะอธิบายถึงความซับซ้อนทางสังคมและระบบคอมพิวเตอร์ / ปัญญาประดิษฐ์ อันล้ำลึกของทรานทอร์ และเบื้องหลังที่เร้นลับของการก่อตั้งสถาบันสถาปนาแห่งที่สอง ศูนย์รวมแห่งนักพลังจิตที่คอยประคับประคองแผนการเซลด็อนตลอดระยะเวลาพันปีต่อมา และยังเป็นการนำเอาเรื่องของเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้าไปแทรกในโครงเรื่องเดิมได้อย่างกลมกลืน
Second Foundation's Trilogy ประกอบด้วย
-สถาบันสถาปนา เล่ม8 : สุดหนทางสถาบันสถาปนา (Foundation's Fear) โดย Gregory Benford
สถาบันสถาปนา เล่ม9 : ฝ่าวิกฤติสถาบันสถาปนา (Foundation and Chaos) โดย Greg Bear
สถาบันสถาปนา เล่ม10 : ชัยชนะของสถาบันสถาปนา (Foundation's Triumph)  โดย David Brin
/* Products stats */