ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ชาลอต คอร์เดย์ วีรสตรีที่โลกลืม

SOLD OUT
Charotte Marianne de Cordey คือเรื่องราวของหญิงสาวผู้กล้าหาญชาวบ้านนอกคนหนึ่ง ซึ่งมีเลือดรักชาติอย่างเต็มเปี่ยม วีรกรรมของเธอเป็นที่จดจำของชาวฝรั่งเศสจนตราบเท่าทุกวันนี้
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : พระราชประวัติ,พระประวัติ,ชีวประวัติ
  • รหัสสินค้า : 050365

รายละเอียดสินค้า ชาลอต คอร์เดย์ วีรสตรีที่โลกลืม

ผลงานของ อิทธิ นพอภิวัฒน์กุล
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2533
สำนักพิมพ์ ดินสอ
จำนวนหน้า 111 หน้า
ขนาด 130x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีรอยเปื้อน ถลอก ยับเล็กน้อยตามภาพ , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ชาลอต มารีอานน์ เดอ คอร์เดย์ (Charotte Marianne de Cordey) คือเรื่องราวของหญิงสาวผู้กล้าหาญชาวบ้านนอกคนหนึ่ง ซึ่งมีเลือดรักชาติอย่างเต็มเปี่ยม วีรกรรมของเธอเป็นที่จดจำของชาวฝรั่งเศสจนตราบเท่าทุกวันนี้ ชาลอต คอร์เดย์ เป็นบุคคลในประวัติศาสตร์ช่วงปฏิวัติฝรั่งเศสในสมัยพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 หลังจากฝ่ายปฏิวัติได้ทำการล้มล้างสถาบันกษัตริย์ลงไปได้แล้ว ฝ่ายปฏิวัติก็ขึ้นมากุมอำนาจ ประชาธิปไตย ..ต่อมาฝ่ายรัฐบาลเองก็แตกแยกเป็นพรรคเป็นเหล่า มีการเข่นฆ่ากันเพื่อตัดกำลังของอีกฝ่าย บุคคลสำคัญมีอันเป็นตัวการสั่งฆ่าผู้บริสุทธิ์มากมายอันเป็นเหตุให้ชาลอต คอร์เดย์ ทนต่อสภาพกลียุคนี้ไม่ได้ ก็คือ มาราต์ หนึ่งในหัวหน้าคณะปฏิวัติสังกัดพรรคจาโคแบงส์ (Jacobins)
การกระทำของเธอแม้จะไม่ถึงกับล้มล้างรัฐบาลเผด็จการได้ แต่ชื่อของเธอก็เป็นสัญลักษณ์แห่งผู้รักความเป็นธรรมทั้งหลายนั่นเอง
/* Products stats */