ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ศิลปะแห่งการแปล

SOLD OUT
฿65.00
เป็นหนังสือรวมงานแปลของ ส.ศิวรักษ์ เทียบกับต้นฉบับภาษาอังกฤษ และบทอภิปรายเกี่ยวกับหลักในการแปลหนังสือ ที่เป็นการจับประเด็นหลักด้วยท่วงทำนองที่กระชับรัดกุม
เหลือ 1 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : กฎหมาย,พจนานุกรม,สารานุกรม,หนังสืออ้างอิง,คู่มือฯล
  • รหัสสินค้า : 050129

รายละเอียดสินค้า ศิลปะแห่งการแปล

ผลงานของ ส.ศิวรักษ์ (สุลักษณ์ ศิวรักษ์)
ประเภทปก ปกอ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 2
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2526
สำนักพิมพ์ เทียนวรรณ
จำนวนหน้า 179 หน้า
ขนาด 120x175 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีรอยถลอกยับเล็กน้อย ตามภาพ , ใบรองปกมีลายเซ็นต์เจ้าของเดิม , กระดาษเหลืองเข้มตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย ท้ายเล่มมีรอยขีดข่วนเล็กน้อย , สันหนังสือเหลืองคล้ำเข้ม และเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ศิลปะแห่งการแปล เป็นหนังสือรวมงานแปลของ ส.ศิวรักษ์ เทียบกับต้นฉบับภาษาอังกฤษ และบทอภิปรายเกี่ยวกับหลักในการแปลหนังสือ ที่เป็นการจับประเด็นหลักด้วยท่วงทำนองที่กระชับรัดกุม อันเป็นคุณลักษณะประจำตัวของ ส.ศิวรักษ์ ... แบบอย่างการแปลหนังสือในเล่ม อาทิ 
-แปลคัมภีร์ไบเบิล 
-ประวัติการแปล 
-ประวัติการแปลทางตะวันตก
-แปลชื่อ 
-แปลสำนวน 
-แปลภาษิต 
-แปลโอวาท ฯลฯ... 
...ก็การแปลหนังสือนั้น ผู้แปลย่อมต้องรู้ทั้งสองภาษา จะแปลเป็นภาษาไหน ต้องรู้ภาษานั้นดีเป็นพิเศษ ด้วยเหตุฉะนี้จึงมักปรากฎว่าคนไทยแปลเป็นไทยได้ดีกว่าฝรั่ง แลฝรั่งแปลเป็นฝรั่งภาษาตนได้ดีกว่าคนชาติอื่น ถึงกระนั้น ผู้แปลก็ต้องรู้ภาษาที่ตนแปลโดยเข้าใจแจ่มแจ้ง...
/* Products stats */