ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

มิลินทปัญหา ฉบับแปลในมหามกุฏราชวิทยาลัย อนุสรณ์ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณสมเด็จพระสังฆราช(จวน อุฎฺฐายี)

SOLD OUT
฿400.00
หนังสือมิลินทปัญหา เป็นข้อปุจฉาวิสัชนาเกี่ยวกับปัญหาความเป็นไปของชีวิตมนุษย์ทุกคน ซึ่งคนทั่วไปทุกชาติทุกศาสนาย่อมสนใจใคร่รู้การเกิดการดับของชีวิต
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกงานพระบรมศพ , พระศพ , ศพบุคคลต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 049701

รายละเอียดสินค้า มิลินทปัญหา ฉบับแปลในมหามกุฏราชวิทยาลัย อนุสรณ์ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณสมเด็จพระสังฆราช(จวน อุฎฺฐายี)

ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2515
ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้พิมพ์พระราชทานในงานพระศพ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช (จวน อุฎฺฐายี) ณ พระเมรุวัดเทพศิรินทราวาส วันที่ 17 มิถุนายน พ.ศ.2515
จำนวนหน้า 733 หน้า
ขนาด 175x235 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีรอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบ ตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย ต้น-ท้ายเล่มมีรอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบเล็กน้อยบางหน้า , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย , โดยรวมสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
หนังสือมิลินทปัญหาคัมภีร์นี้ แต่งขึ้นเมื่อพุทธศาสนากาลประมาณ 500 พรรษา พระคันถรจนาจารย์ประสงค์จะชี้แจงข้อพระธรรมวินัยในพระพุทธศาสนาให้แจ่มแจ้งพ้นวิมัติกังขา จึงเอาอดีตนิทานเรื่องพระนาคเสนแก้ปัญหาพระยามิลินท์โยนกราช อันเป็นเรื่องมีความจริงเป็นเค้ามูลมาตั้งเป็นเค้า แล้วแต่งอธิบายพระธรรมวินัยตามอนุมัติของท่าน
หนังสือมิลินทปัญหา เป็นข้อปุจฉาวิสัชนาเกี่ยวกับปัญหาความเป็นไปของชีวิตมนุษย์ทุกคน ซึ่งคนทั่วไปทุกชาติทุกศาสนาย่อมสนใจใคร่รู้การเกิดการดับของชีวิต เป็นหนังสือที่ปราชญ์ทางวัฒนธรรมโดยเฉพาะชาวต่างประเทศยกย่องมาก วิธีการถามและตอบปัญหานั้นมีอุบายวิธีให้ผู้อ่านเข้าใจได้ง่าย ด้วยการใช้อุปมาโวหารจากข้อเท็จจริงของชีวิตมนุษย์ตั้งแต่เกิดจนดับ ชวนใจผู้อ่าน ทั้งยังให้ความรู้ ช่วยให้มีสติปัญญาเฉลียวฉลาดต่อความเป็นไปของชีวิต พาจิตใจเบิกบาน โน้มน้อมให้ปฏิบัติแต่ความดีงาม และรู้บาปบุญคุณโทษ...
/* Products stats */