ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

สาวทรงเสน่ห์ (Pride and Prejudice) *หนังสือดีของโลกตะวันตก100เล่ม*

SOLD OUT
฿200.00
ผลงานของ เจน ออสเตน (Jane Austen) แปลโดย โพยมจันท์
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : -หนังสือรางวัลอื่น ๆ
  • รหัสสินค้า : 049529

รายละเอียดสินค้า สาวทรงเสน่ห์ (Pride and Prejudice) *หนังสือดีของโลกตะวันตก100เล่ม*

ผลงานของ เจน ออสเตน (Jane Austen)
แปลโดย โพยมจันท์
ประเภทปก แข็ง พร้อมใบหุ้มปก
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2512
สำนักพิมพ์ ประมวลสาส์น
จำนวนหน้า 351 หน้า
ขนาด 110x180 มม.
สภาพหนังสือ:ใบหุ้มปกมอมแมม ถลอก ยับ ขาดแหว่งตามขอบและมุม มีลายเซ็นต์เจ้าของเดิม ตามภาพ , ใบรองปกมีรอยขีดเขียนและลายเซ็นต์เจ้าของเดิม ใบรองปกหลังมีรอยขาดติดกับปกหลังเล็กน้อย , กระดาษเหลืองตามขอบ และเป็นจ้ำเหลืองประปราย มีรอยขีดเขียนเล็กน้อยบางหน้า , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย 
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
สาวทรงเสน่ห์ (อังกฤษ: Pride and Prejudice) เป็นนวนิยายเชิงเรียลลิสติกเรื่องแรกๆ ของโลก ประพันธ์โดย เจน ออสเตน สุภาพสตรีชาวอังกฤษ ตีพิมพ์เผยแพร่เมื่อวันที่ 28 มกราคม ค.ศ. 1813 เป็นผลงานที่ตีพิมพ์เป็นเรื่องที่สองของเธอ แต่มีข้อมูลระบุว่างานเขียนชิ้นนี้เป็นงานประพันธ์ชิ้นแรกของเธอ โดยประพันธ์ขึ้นในช่วงปี ค.ศ. 1796-1797 ทว่าในยุคนั้นยังเป็นยุคของนิยายเชิงเพ้อฝัน (เรื่องของพระราชา ราชวงศ์ การสู้รบ และเกียรติยศของอัศวิน) ดังนั้นนวนิยายของเธอเรื่องนี้จึงถือว่าแหวกประเพณีการประพันธ์ในยุคเดียวกันอย่างมาก
Pride and Prejudice ได้รับการคัดเลือกให้เป็น หนังสือดีของโลกตะวันตก 100 เล่ม ที่นำเสนอโดยคณะบรรณาธิการหนังสือ Good Reading 
สาวทรงเสน่ห์ เป็นชื่อหนังสือในฉบับแปลภาษาไทยซึ่งมีอย่างน้อย 2 สำนวนได้แก่ สำนวนของ จูเลียต (นามปากกาของ ชนิด สายประดิษฐ์ ภริยาของ ศรีบูรพา) ตีพิมพ์ครั้งแรกตั้งแต่ปี พ.ศ. 2493 โดยสำนักพิมพ์บำรุงสาส์น และอีกสำนวนหนึ่งของ โพยมจันท์
ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี