ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

เรื่อง ทองแดง ฉบับการ์ตูน (The story of Tongdaeng: Cartoon Version)

฿149.00 ฿69
พระราชนิพนธ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ผู้เขียนการ์ตูน ชัย ราชวัตร , โอม รัชเวทย์ , สละ นาคบำรุง , ทวิวัฒน์ ภัทรกุลวณิชย์
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : พระมหากษัตริย์ พระราชวงศ์ และหนังสือพระราชนิพนธ์
  • รหัสสินค้า : 049430

รายละเอียดสินค้า เรื่อง ทองแดง ฉบับการ์ตูน (The story of Tongdaeng: Cartoon Version)

พระราชนิพนธ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช
ผู้เขียนการ์ตูน ชัย ราชวัตร , โอม รัชเวทย์ , สละ นาคบำรุง , ทวิวัฒน์ ภัทรกุลวณิชย์
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ อาร์ตมัน
พิมพ์ครั้งที่ 6
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2547
สำนักพิมพ์ -
จำนวนหน้า 172 หน้า
ขนาด 170x260 มม.
สภาพหนังสือ:ตัวเล่มโดนความชื้นทำให้ช่วงกลางเล่มกระดาษย่นเล็กน้อย , สันหนังสือด้านบนมีรอยเปื้อนคราบน้ำเล็กน้อย 
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ทองแดงเป็นสุนัขที่มีสัมมาคารวะและมีกิริยามารยาทเรียบร้อย เจียมเนื้อเจียมตัว รู้จักที่ต่ำที่สูง เวลาเฝ้าฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจะนั่งต่ำกว่าเสมอแม้จะทรงดึงตัวขึ้นมากอด ทองแดงก็จะทรุดตัวลงหมอบกับพื้นและทำหูลู่อย่างนอบนอ้มคล้ายๆกับแสดงว่า"ไม่อาจเอื้อม"
คุณสมบัติของทองแดงดังที่กล่าวนี้น่าจะมาจากนิสัยของแม่แดงซึ่งแม้จะเป็นสุนัขเรร่อนต่ำต้อย จนถูกเจ้าหน้าที่ กทม.จับไปรอวันตายที่ทุ่งสีกัน เมือ่โชคดีได้รับอุปการะอยู่ในบ้าน ก็ได้วางตัวเหมาะสมอย่างมหัศจรรย์ โดยเฉพาะในด้สนการเคารพสุนัขอาวุโส ที่แม้จะเคยรังแกแม่แดงก็ไม่เคยโต้ตอบหรือเคียดแค้น ทุกครั้งที่พบก็จะวิ่งเข้าไปหมอบคารวะผู้ใหญ่เช่นเดิม
 
เรื่องสุนัขสามตัวนี้ คือ แดง มะลิและทองแดง แสดงว่าสุนัขจรจัดมีคุณสมบัติที่น่าปรารถนาสำหรับเป็นสุนัขเลี้ยงในบ้าน สุนัขจรจัดที่มีผู้เมตตารับเลี้ยงส่วนมากมักจะเจียนเนื้อเจียมตัวและมีคงามซื่อสัตย์จงรักภักดีต่อเจ้าของเป็นพิเศษเสมือนสำนึกในบุญคุณ ทั้งยังฉลาดไม่แพ้สุนัขนอก บางตัวก็สวยงามหรือมีความโดดเด่นสง่างาม เช่นทองแดง เป็นต้น