ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

หนุ่มหน่ายคัมภีร์ -100หนังสือดี 14 ตุลา-

SOLD OUT
฿69.00
เนื้อใหญ่ใจความของเรื่องก็คือความไม่พอใจต่อระบบอาวุโสหรือซีเนียริตี้ ที่มีอยู่ตามมหาวิทยาลัย และสถาบันการศึกษาทั่วไปในเมืองไทย โดยสะท้อนความรู้สึกไม่พอใจต่อระบบดังกล่าว
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : -100หนังสือดี 14 ตุลา
  • รหัสสินค้า : 049204

รายละเอียดสินค้า หนุ่มหน่ายคัมภีร์ -100หนังสือดี 14 ตุลา-

ผลงานของ สุจิตต์ วงษ์เทศ (ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ (กวีนิพนธ์) ประจำปี พุทธศักราช ๒๕๔๕)
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา 
พิมพ์ครั้งที่ 3
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2517
สำนักพิมพ์ ประพันธ์สาส์น
จำนวนหน้า 209 หน้า
ขนาด 110x180 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีรอยถลอก ยับ เล็กน้อยตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย และมีลายเซ็นต์เจ้าของเดิมที่ใบรองปก , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย มีรอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบเล็กน้อยบางหน้า , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย 
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ได้รับการคัดเลือกให้อยู่ในรายชื่อหนังสือ 100 หนังสือดี 14 ตุลา
หนุ่มหน่ายคัมภีร์ พิมพ์ครั้งแรกเมื่อ พ.ศ.2512 เนื้อใหญ่ใจความของเรื่องก็คือความไม่พอใจต่อระบบอาวุโสหรือซีเนียริตี้ ที่มีอยู่ตามมหาวิทยาลัย และสถาบันการศึกษาทั่วไปในเมืองไทย โดยสะท้อนความรู้สึกไม่พอใจต่อระบบดังกล่าว ที่ผู้เขียนพบเห็นจากประสบการณ์ในมหาวิทยาลัย ...
ทองปน บางระจัน น้องใหม่ขึ้รำคาญ และเบื่อหน่ายระบบอาวุโสในมหาวิทยาลัย ใช้ความหงุดหงิดต่อสู้กับ "รุ่นพี่" ไม่ว่าจะเป็นจูเนียร์ หรือ ซีเนียร์ อย่างสมบุกสมบัน จนกระทั่งบังเกิดความเหนื่อยและ "หน่ายคัมภีร์" ขึ้นมาเฉย ๆ และแล้ว
ทองปน บางระจัน ก็ยืนขึ้นชี้หน้าประคารมกับอาวุโสทั้งหลายจนลือลั่นไปทุกทิศทุกทาง