ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

แบบเรียนวรรณคดีไทย ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๒ เรื่อง เวนิสวานิช (The Merchant of Venice)

SOLD OUT
฿69.00
ผลงานของ วิลเลียม เชกสเปียร์ (William Shakespear) แปลโดย พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : มานี มานะ,แบบเรียนเก่า,นิทานร้อยบรรทัด,แบบเรียน
  • รหัสสินค้า : 049077

รายละเอียดสินค้า แบบเรียนวรรณคดีไทย ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๒ เรื่อง เวนิสวานิช (The Merchant of Venice)

ผลงานของ วิลเลียม เชกสเปียร์ (William Shakespear)
แปลโดย พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว
ประเภทปก ปกอ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 25
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2510
จัดพิมพ์โดย องค์การค้าของคุรุสภา
จำนวนหน้า 224+105 หน้า
ขนาด 130x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม ถลอก ยับ มีรอยเปื้อน มีลายเซ็นต์เจ้าของเดิมตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปรายมีรอยเขียนข้อความด้วยปากกา , กระดาษเหลืองเข้มตามขอบมีรอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบด้านบนบางหน้าทำให้ขอบบวมพับเล็กน้อย มีรอยขีดเขียนในเล่มหลายแห่ง , สันหนังสือเหลืองทั้งสามด้าน และเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม
พระราชนิพนธ์แปลฉบับนี้ กระทรวงศึกษาธิการได้จัดพิมพ์ขึ้นเป็นฉบับศึกษา ครั้งที่ 1 เมื่อ พ.ศ.2466 สำหรับชั้นมัธยมตอนกลางกับตอนปลาย ต่อมาถูกปรับให้เป็นแบบเรียนวรรณคดีไทยตามหลักสูตรประโยคมัธยมศึกษาตอนต้น พุทธศักราช 2503 และเมื่อปรับหลักสูตรมัธยมศึกษาตอนต้น พุทธศักราช 2521 ถูกกำหนดให้เป็นหนังสืออ่านนอกเวลา สำหรับเลือกอ่านประกอบวิชาภาษาไทยระดับมัธยมศึกษาตอนต้นในปี พ.ศ.2526
...ด้วยคารมอันคมคายของ เชกสเปียร์ ทำให้เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าอ่านมาก พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงเห็นว่าบทละครของเชกสเปียร์เป็นที่นิยมกันแพร่หลาย ได้มีผู้แปลออกเป็นภาษาต่าง ๆ หลายภาษา ยกย่องกันว่าเป็นแบบอย่างที่ดีของกวีนิพนธ์ จึงได้ทรงมีพระราชดำริทรงเลือกเรื่อง เวนิสวาณิช มาแต่งเป็นภาษาไทยทรงรูปให้เป็นละคร เจรจาโต้ตอบกันตามแบบของเชกสเปียร์เดิม...