ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

พงศาวดารเมืองล้านช้างและลำดับสกุลชาลีจันทร์ ราชตระกูลล้านช้าง เวียงจันทน์ อนุสรณ์พันเอกหลวงชาญสงคราม

SOLD OUT
฿199.00
พันเอกหลวงชาญสงคราม (กฤษณ์ ชาลีจันทร์) อดีต รองเสนาธิการทหาร บุตรเจ้าไข่ ชาลีจันทร์ และ เกิด สมรสกับ นางชาญสงคราม (แฉล้ม พัววิมล) คุณปู่ของ นายเกริกเกียรติ ชาลีจันทร์
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกงานพระบรมศพ , พระศพ , ศพบุคคลต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 049008

รายละเอียดสินค้า พงศาวดารเมืองล้านช้างและลำดับสกุลชาลีจันทร์ ราชตระกูลล้านช้าง เวียงจันทน์ อนุสรณ์พันเอกหลวงชาญสงคราม

ผลงานของ พระยาประมวญวิชาพูล 
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปรู๊ฟมัน
พิมพ์ครั้งที่ -
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2500
นางชาญสงคราม (แฉล้ม ชาลีจันทร์) พิมพ์เป็นบรรณาการ ในงานพระราชทานเพลิงศพ พันเอกหลวงชาญสงคราม (กฤษณ์ ชาลีจันทร์:ชาตะ 2 พฤศจิกายน 2438 มรณะ 2 กันยายน 2499) อดีต รองเสนาธิการทหาร บุตรเจ้าไข่ ชาลีจันทร์ และ เกิด สมรสกับ นางชาญสงคราม (แฉล้ม พัววิมล) คุณปู่ของ นายเกริกเกียรติ ชาลีจันทร์ วันที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ.2500 ณ เมรุวัดโสมนัสวิหาร 
จำนวนหน้าประมาณ 100 หน้า
ขนาด 170x240 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีคราบเหลืองจ้ำเหลือง มีรอยถลอกแหว่งตามขอบและมุมเล็กน้อยตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นคราบเหลืองตามขอบ , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย มีรอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบเล็กน้อยบางหน้า , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ภายในเล่ม นอกจากประวัติ ภาพถ่าย คำไว้อาลัยที่มีต่อผู้วายชนม์แล้ว ยังประกอบด้วยเรื่อง
พงศาวดารเมืองล้านช้าง และ ลำดับสกุล ชาลีจันทร์ ราชตระกูลล้านช้าง เวียงจันทน์ 
ได้รวบรวมพงศาวดารเมืองล้านช้างที่มีอยู่ในที่ต่างๆมาไว้เป็นเล่มเดียวกัน เพื่อเผยแผ่เกียรติยศของชาวไทยอิสาน และได้รักษาเรื่องราวของเก่าไว้ด้วยแม้บัดนี้เมืองล้านช้างเกือบจะศูนย์สิ้นชื่อและต้องถูกแยกจากพี่น้องชาวไทยด้วยกันก็ดี...ข้อความสำคัญในทางประวัติศาสตร์หายาก มีแต่ประวัติของพระมหากษัตริย์ ฉะนั้นจะเขียนอย่างประวัติศาสตร์สมัยใหม่ไม่ได้ ส่วนพระเกียรติของพระมหากษัตริย์ล้านช้างนั้น จะคงยกย่องไว้อย่างสูงให้สมกับที่เป็นประมุขของชนชาวไทยอิสานตามประเพณีของเขา สำหรับลำดับชั้นญาติในราชสกุลเวียงจันทร์นี้ พระเจ้าบรมวงศ์เธอพระองค์เจ้าประดษฐาสารี ประทานมาให้บ้าง ท่านผู้ใหญ่ในสกุลให้มาบ้าง โดยราชตระกูลเท่าที่รวบรวมได้มี สกุล สิทธิสาริบุตร , ชาลีจันทร์ , จันทนากร และมีสกุลอื่นๆที่เกี่ยวข้องด้วยคือ สกุล ณ จัมปาศักดิ์ , พรหโมบล
/* Products stats */