ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

คู่กรรม2 (2 เล่มชุด)

SOLD OUT
฿100.00
ผลงานของ ทมยันตี (คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ พุทธศักราช 2555)
เหลือ 1 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : วรรณกรรมไทย
  • รหัสสินค้า : 048973

รายละเอียดสินค้า คู่กรรม2 (2 เล่มชุด)

ผลงานของ ทมยันตี (คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ พุทธศักราช 2555)
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 3 (ของสำนักพิมพ์)
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2535
สำนักพิมพ์ ณ บ้านวรรณกรรม
จำนวนหน้ารวม  503 หน้า
ขนาด 125x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกถลอก ยับมากตามภาพ , เล่มสองมีรอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบบางหน้า , สันหนังสือด้านข้างมอมแมมเล็กน้อยจากการเปิดอ่าน ด้านอื่นเป็นจุดเหลืองประปราย 
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
หมือนเรากำลังอยู่ในภาวะสงคราม แต่มันไม่เหมือนสงครามที่ผ่านมาสงครามคราวนั้นมันเรื่องของต่างชาติ เราแยกมิตร แยกศัตรูได้ชัดเรารู้ว่าเรารบกับใคร แต่ตอนนี้...เรารบกันเอง
ดูเถอะ แค่ความคิดที่แตกต่างกัน คนชาติเดียวกัน แยกพวกฆ่ากัน สาระสำคัญของมนุษย์ ไม่ได้อยู่ที่ ความเป็นคน อย่างเดียว สำนึก ต่างหากที่ยิ่งใหญ่ มนุษย์ที่แท้มิใช่แค่รูป ลักษณะมิใช่ตรงร่ำรวยล้นฟ้า ฤาตำแหน่งการงานสูงส่งหากจิตสำนึกภายในเท่านั้น แยกมนุษย์ที่แท้แตกต่างจากคนอื่น
คำว่า  มนุษย์  เกิดขึ้นก่อน เชื้อชาติฉะนั้นใน ความเป็นมนุษย์ มนุษย์ย่อมเท่าเทียมกันหากสิ่งที่ทำให้มนุษย์แตกต่างกันคือ ใครจะทำ หน้าที่ ของตนได้ สมบูรณ์จงทำหน้าที่ด้วยความรักเฉกเช่นในยามรัก ที่เราทำทุกอย่างให้กันด้วยหัวใจ