ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

แด่คุณครูที่รัก (To Sir with Love)

SOLD OUT
฿88.00
ในหนังสือเรื่องนี้ ครูเบรธเวท เปรียบเสมือนช่างปั้นที่ตบแต่งรูปทรงอันบูดเบี้ยวของศิษย์ให้ดูงดงามทั้งร่างกายและจิตใจ ผลงานของ E.R. Braithwaite แปลโดย กิติมา อมรทัต
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : วรรณกรรมเยาวชน/หนังสือสำหรับเด็ก
  • รหัสสินค้า : 048907

รายละเอียดสินค้า แด่คุณครูที่รัก (To Sir with Love)

ผลงานของ E.R. Braithwaite 
แปลโดย กิติมา อมรทัต 
ประเภทปก ปกอ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2533
จัดพิมพ์โดย กรมวิชาการ กระทรวงศึกษาธิการ หนังสือแปลลำดับที่ 71 สาขาวัฒนธรรม เป็นหนังสือส่งเสริมการอ่าน สำหรับระดับมัธยมศึกษา
จำนวนหน้า 392 หน้า
ขนาด 130x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกถลอก ยับเล็กน้อยตามภาพ , ใบรองปก-หลังปกเป็นจ้ำเหลืองกระจาย , มีรอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบเล็กน้อยบางหน้า , สันหนังสือเป็นจุดเหลืองกระจาย มีรอยเปื้อนคราบน้ำประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
มีคำเปรียบเทืยบคุณค่าของครูไว้หลายสถาน เช่น แม่พิมพ์บ้าง เรือจ้างบ้าง แต่ในหนังสือเรื่องนี้ ครูเบรธเวท เปรียบเสมือนช่างปั้นที่ตบแต่งรูปทรงอันบูดเบี้ยวของศิษย์ให้ดูงดงามทั้งร่างกายและจิตใจ แม้ว่าในยามแรกพบกันนั้น ทั้งครูและศิษย์ต่างมีอคติต่อกันอย่างรุนแรง แต่ด้วยปณิธานอันบริสุทธิ์ของครูที่ต้องการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของศิษย์ให้เป็นพลเมืองดีของสังคม เขาจึงต้องใช้ความอดทนอย่างสูงในการอบรมสั่งสอน ให้ความรักความเข้าใ เอื้ออาทรแม้ในเรื่องส่วนตัวเล็กๆน้อยๆ ของศิษย์ซึ่งล้วนแต่เป็นปัญหาที่เกิดจากครอบครัวและสังคมทั้งสิ้น จนในที่สุดอคติทั้งหลายมลายสูญไป กลายเป็นความผูกพันและศรัทธาต่อกัน