ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

พระปรีชาญาณในด้านวรรณคดีของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาจุฬาลงกรณ์พระปิยะมหาราช

SOLD OUT
฿400.00
อนุสรณ์ในงานพระราชทานเพลิงศพ หม่อมหลวงสร้อยระย้า ยุคล
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกงานพระบรมศพ , พระศพ , ศพบุคคลต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 048794

รายละเอียดสินค้า พระปรีชาญาณในด้านวรรณคดีของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาจุฬาลงกรณ์พระปิยะมหาราช

ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2528
อนุสรณ์ในงานพระราชทานเพลิงศพ หม่อมหลวงสร้อยระย้า ยุคล ณ เมรุหลวงหน้าพลับพลาอิศริยาภรณ์ วัดเทพศิรินทราวาส วันที่ 2 มีนาคม พ.ศ.2528
จำนวนหน้า 232 หน้า
ขนาด 170x240 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม เป็นจ้ำเหลืองเล็กน้อยประปราย มีลายเซ็นต์เจ้าของเดิมตามภาพ , ใบรองปก-หลังปกเป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มภายในสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
หม่อมหลวงสร้อยระย้า ยุคล (4 ตุลาคม พ.ศ. 2452 - 28 ธันวาคม พ.ศ. 2527) [1] หรือ หม่อมหลวงสร้อยระย้า สนิทวงศ์ พระชายาเอกในพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าภาณุพันธุ์ยุคล
หม่อมหลวงสร้อยระย้า เป็นธิดาของหม่อมราชวงศ์สุวพรรณ สนิทวงศ์ กับนางยี่สุ่น สนิทวงศ์ ณ อยุธยา (มังกรพันธ์) เสกสมรสกับพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าภาณุพันธุ์ยุคล เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2475 มีพระโอรส-ธิดา 3 พระองค์ คือ
หม่อมเจ้าหญิงพันธุ์สวลี ยุคล หรือ ท่านปิ๋ม (24 ก.ย. 2476 - ) พระมารดาในพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ
หม่อมเจ้าฐิติพันธ์ ยุคล หรือ ท่านกบ (11 ต.ค. 2478 - 27 ส.ค. 2538)
หม่อมเจ้าหญิงรังษีนภดล ยุคล หรือ ท่านอ๋อย (2 ต.ค. 2480 - )
หม่อมหลวงสร้อยระย้า ถึงแก่กรรมเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2527 อายุ 75 ปี
พระราชนิพนธ์ที่ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าภาณุพันธุ์ยุคล อัญเชิญมาลงพิมพ์ไว้ในที่นี้เป็นเพียงส่วนเล็กน้อย และโดยมากนำมาจากพระราชนิพนธ์ที่ยังมิได้รู้จักกันแพร่หลาย และที่หาอ่านได้ยาก โดยประสงค์จะให้ท่านผู้อ่านได้มีหนังสือรวมพระราชนิพนธ์ไว้สักเล่มหนึ่งที่มีเรื่องราวหลาย ๆ เรื่องแสดงให้เห็นถึงพระปรีชาสามารถและพระราชอัธยาศัยในด้านต่างๆกัน