ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

มหาชาติคำหลวง


SOLD OUT
หนังสือมหาชาติคำหลวง ไม่ได้แต่งสำหรับพระเทศน์ แต่งสำหรับนักสวด สวดให้อุบาสกอุบาสิกาฟังเวลาไปอยู่บำเพ็ญการกุศลที่ในวัด ประเพณีอันนี้ยังมีมาจนตราบเท่าทุกวันนี้
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : กวี,กลอน,วรรณคดี
  • รหัสสินค้า : 047836

รายละเอียดสินค้า มหาชาติคำหลวง

ประเภทปก แข็ง
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 6
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2516
สำนักพิมพ์ คลังวิทยา
จำนวนหน้า 362 หน้า
ขนาด 145x215 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีรอยกระแทก ถลอก ตามภาพ , หนังสือห้องสมุดจำหน่ายออกทำให้มีตรายางประทับในเล่ม และที่สันหนังสือ หลังปกหลังมีซองและบัตรยืมคืนติดอยู่  , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มภายในสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
หนังสือมหาชาติคำหลวง เป็นหนังสือเรื่องใหญ่และนับถือกันในบรรดานักศึกษาว่า เป็นหลักของหนังสือไทยเรื่องหนึ่ง
หนังสือมหาชาติคำหลวง เป็นหนังสือโบราณที่แต่งครั้งแผ่นดินสมเด็จพระบรมไตรโลกนารถ แต่ต้นฉบับจะหายเมื่อคราวเสียกรุง และได้ถูกแต่งขึ้นเพิ่มเติมจนครบสิบสามกัณฑ์ในสมัยรัตนโกสินทร์
หนังสือมหาชาติคำหลวง ไม่ได้แต่งสำหรับพระเทศน์ แต่งสำหรับนักสวด สวดให้อุบาสกอุบาสิกาฟังเวลาไปอยู่บำเพ็ญการกุศลที่ในวัด ประเพณีอันนี้ยังมีมาจนตราบเท่าทุกวันนี้
อนึ่ง หนังสือนี้เมื่อพิมพ์ครั้งแรกไม่มีรูปภาพประกอบ แต่ในการพิมพ์คราวนี้ เจ้าภาพมีความประสงค์ให้ตีพิมพ์รูปภาพแทรกไว้ในเรื่องด้วย จึงให้ตีพิมพ์ไว้ตามความประสงค์ รูปภาพเหล่านี้เป็นภาพถ่ายจากภาพเขียนเรื่องเวสสันดรชาดก ฝีมือช่างครั้งรัชกาลที่ 3 ในปัจจุบันนี้ภาพเหล่านี้มีเก็บรักษาอยู่ที่วัดย่านอ่างทอง (วัดจุฬาโลก) ต.อ่างทอง อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา..บางส่วนจากคำนำของกรมศิลปากร