ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

โลกอนาคตสถาบันสถาปนา และปฐมภพ (Foundation\'s Edge)


SOLD OUT
ผลงานของ ไอแซค อาซิมอฟ (Isaac Asimov) บิดาแห่งนิยายวิทยาศาสตร์ แปลโดย ทศพล
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : นิยายวิทยาศาสตร์ และหนังสือวิทยาศาสตร์อื่นๆ
  • รหัสสินค้า : 047164

รายละเอียดสินค้า โลกอนาคตสถาบันสถาปนา และปฐมภพ (Foundation\'s Edge)

ผลงานของ ไอแซค อาซิมอฟ (Isaac Asimov) บิดาแห่งนิยายวิทยาศาสตร์
แปลโดย ทศพล
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.25--
สำนักพิมพ์ บริษัทสยามซายน์แอนด์เทคโนโลยี่ จำกัด
จำนวนหน้า 735 หน้า
ขนาด 110x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมีรอยถลอก ยับ ตามภาพ สันหนังสือมีรอยเปืนเส้นจากการเปิดอ่าน , ใบรองปกเป็นจ้ำเหลือง-คราบเหลืองกระจาย ปกในมีลายเซ็นต์เจ้าของเดิม , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลืองคล้ำ และเป็นจุดเหลืองประปราย ด้านบนมีรอยเปื้อนเล็กน้อย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
เนื้อหาของชุดFoundation เป็นเรื่องในช่วงเวลาที่มนุษยชาติได้กระจายอาศัยอยู่ทั่วไปในจักรวาล เนื้อเรื่องบอกเล่าถึงการล่มสลายของจักรวรรดิ และความพยายามของนักวิทยาศาสตร์กลุ่มหนึ่ง ที่ต้องการจะช่วยให้มนุษยชาติ กลับจากภาวะล่มสลายให้ได้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยการรวมรวบความรู้ต่าง ๆ เก็บไว้ในสานานุกรม ซึ่งจัดทำโดยสถาบันสถาปนา..(คัดลอกจาก วิกิพีเดียสารานุกรมเสรี)
 
ลำดับที่สี่ในชุดสถาบันสถาปนา เนื้อหาโดยสังเขป 
เหตุการณ์ผ่านไปเกือบครึ่งทาง ของแผนการหนึ่งพันปีที่วางไว้ โดยนักวิทยาศาสตร์ยอดอัจฉริยะ ฮาริ เซลด็อน โดยอาศัยวิชาอนาคตประวัติศาสตร์ที่เขาพัฒนาขึ้น โดยใช้หลักสถิติขั้นสูง ในการทำนายพฤติกรรมของมวลชนนับล้านล้านคนในกาแลกซีทั้งหมด แผนการนั้นนำไปสู่การก่อตั้งสถาบันสถาปนาขึ้นสองแห่ง ที่อยู่ตรงข้ามกันสุดปลายของจักรวาล เพื่อเป็นแกนนำในการก่อตั้งจักรวรรดิใหม่ กาลเวลาทำให้ทุกสิ่งเปลี่ยนไปในช่วงเวลา 400 ปี ซึ่งสองร้อยปีแรกสถาบันสถาปนาแห่งแรก ได้ใช้เทคโนโลยีที่เหนือกว่าเอาชนะพิภพและขยายอิทธิพลไปอย่างรวดเร็ว และสองร้อยปีหลังกลับปรากฎมนุษย์กลายพันธุ์นาม มโนมัย ผู้มีพลังจิต สามารถปรับความคิดเห็นของคน ให้เป็นไปตามต้องการได้ และใช้กำลังเข้ายึดครองสถาบันสถาปนาแห่งแรก ทำลายแผนการทั้งหมดของเซลด็อน และพยายามจะทำลายล้างสถาบันสถาปนาแห่งที่สอง ซึ่งสถาบันสถาปนาแห่งที่สองใช้จิตตานุภาพ และเพทุบายอันซับซ้อนเอาชนะมโนมัยได้ แต่กลับเปิดเผยตัวให้สถาบันสถาปนาแห่งแรกรู้ และกลายเป็นความเกลียดชังในฐานะผู้บงการอยู่เบื้องหลังนับร้อยปี ในช่วงร้อยปีสุดท้ายที่ผ่านมา แผนการเซลด็อนได้รุดหน้าสู่จุดหมายอย่างเต็มที่ เทคโนโลยีการเดินทางในอวกาศและคอมพิวเตอร์ ได้รับการพัฒนาไปสู่จุดสุดยอดชนิดที่เซลด็อนคิดไม่ถึง อะไรจะเกิดขึ้นเมื่อการเดินทางจากสุดขอบกาแลกซี เข้ามายังเขตใจกลางที่เคยต้องใช้เวลาหลายเดือน สามารถทำได้ในเวลาเพียงไม่กี่วัน โดยอาศัยระบบคอมพิวเตอร์แบบใหม่ ที่สั่งการโดยจิตของผู้บังคับยานและควบคุมการโจนผ่านอวกาศขั้นสูง หรือไฮเปอร์สเปซในแบบต่อเนื่องเป็นสิบ ๆ ครั้งโดยไม่ต้องหยุด ขณะที่ความสงสัยเกี่ยวกับสถาบันสถาปนาแห่งที่สองซึ่งอาจอยู่เบื้องหลังแผนการเซลด็อนนี้ก็ยังไม่สาปสูญไปจากความคิดของทุกคน...