ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

พระราชพิธีสมโภชช้างเผือก3เชือก ณ จังหวัดเพชรบุรี


SOLD OUT
จัดทำขึ้นเนื่องในโอกาส พระราชพิธีสมโภชช้างเผือก 3 เชือก เมื่อ 24-26 พฤษภาคม 2521 โดยพระราชพิธีขึ้นระวางสมโภชช้างสำคัญที่จังหวัดเพชรบุรี
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : พระมหากษัตริย์ พระราชวงศ์ และหนังสือพระราชนิพนธ์
  • รหัสสินค้า : 046911

รายละเอียดสินค้า พระราชพิธีสมโภชช้างเผือก3เชือก ณ จังหวัดเพชรบุรี

ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2522
จัดทำขึ้นเนื่องในโอกาส พระราชพิธีสมโภชช้างเผือก 3 เชือก เมื่อ 24-26 พฤษภาคม 2521 โดยพระราชพิธีขึ้นระวางสมโภชช้างสำคัญที่จังหวัดเพชรบุรี
จำนวนหน้า 92 หน้า พร้อมภาพประกอบสีบนกระดาษอาร์ตมัน
ขนาด 185x260 มม.
สภาพหนังสือ:ปกยับเล็กน้อยตามภาพ , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มสภาพดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
เป็นหนังสือที่จัดทำขึ้นเนื่องในโอกาส พระราชพิธีสมโภชช้างเผือก 3 เชือก เมื่อ 24-26 พฤษภาคม 2521 โดยพระราชพิธีขึ้นระวางสมโภชช้างสำคัญที่จังหวัดเพชรบุรีในครั้งนี้นับได้ว่าเป็นมหาศุภนิมิตที่ประเสริฐยิ่งแก่ชาวเพชรบุรีเพราะเป็นเหตุการณ์ที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในประวัตศาสตร์ชาติไทย ที่ได้พบช้างสำคัญ ซึ่งจะขึ้นระวางเป็นช้างเผือกในจังหวัดเดียวกันและพร้อมกันถึง 3 เชือก คือ พลายภาศรี พังขวัญตา และ พลายดาวรุ่ง...
เนื้อหาในเล่มอาทิ 
-ความรู้เกี่ยวกับช้างโดยทั่วไป คชา ฆาเยาะ การดูลักษณะช้างเผือกหรือช้างสำคัญ ช้างเผือก 
-ประวัติและแหล่งช้างป่า จังหวัดเพชรบุรี 
-ช้างเผือกกับสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย 
-ครบกระจอก 
-วิธีสำรวจช้าง 
-ช้างเผือกสีไม่ขาว 
-พรบ.ตามช้าง ร.ศ.127 ฯลฯ